Nhảy đến nội dung

Duy trì các mô hình phòng, chống mại dâm

Hiện có 37 địa phương đã xây dựng thí điểm và duy trì mô hình phòng, chống mại dâm từ các năm trước, trong đó có khoảng 690 người bán dâm và 3.446 người có nguy cơ cao được hưởng lợi từ mô hình.

 

Lộc Bình: Đấu tranh, phòng ngừa mại dâm

Lộc Bình là địa bàn giáp ranh, có cửa khẩu thông thương sôi động thuận lợi cho phát triển kinh tế. Tuy nhiên, đây cũng là khu vực có các dịch vụ nhạy cảm, tiềm ẩn tệ nạn mại dâm. Để phòng ngừa hoạt động mại dâm trên địa bàn, Công an Lộc Bình đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra, đấu tranh với nạn mại dâm. 

 

Triển khai công tác phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm năm 2018

Sáng 08/12/2017, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2017, triển khai công tác trọng tâm năm 2018 của Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm. Đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Phối hợp truyền thông phòng, chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm trên sóng truyền hình, phát thanh, báo viết, báo điện tử và các ấn phẩm khác của ba cơ quan truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, huy động sự tham gia của các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân trong công tác này.

 

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Phối hợp truyền thông phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đến năm 2020”.

 

Tiếp tục kiềm chế, đẩy lùi HIV/AIDS, ma túy, mại dâm

 

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

 

Thiết thực giúp đỡ người bán dâm và mạnh mẽ phê phán hành vi bán dâm- truyền thống và hiện đại

Với truyền thống "Thương người như thể thương thân", các giải pháp hỗ trợ giảm tác hại và hòa nhập cộng đồng cho người bán dâm đang được tập trung thực hiện. Vấn đề cần lý giải là điều đó có mâu thuẫn với việc phòng ngừa, phê phán hành vi bán dâm?

 

Từ truyền thống nhân ái đến chính sách hỗ trợ

 

Một số giải pháp phòng ngừa trong phòng, chống mại dâm

Dự thảo Luật Phòng, chống mại dâm đang được Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành nghiên cứu, xây dựng nhằm khắc phục những điểm hạn chế trong Pháp lệnh Phòng, chống mại dâm, bảo đảm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mại dâm hiện nay. Theo đó, việc xây dựng Luật Phòng, chống mại dâm được nhấn mạnh các giải pháp phòng ngừa là chính, kết hợp thông tin, giáo dục, truyền thông, tư vấn về phòng, chống mại dâm với quản lý an ninh, trật tự và kiểm soát chặt chẽ các hoạt động dễ bị lợi dụng để tổ chức hoạt động mại dâm.

 

Lạng Sơn kiểm soát tệ nạn mại dâm

5 năm triển khai thực hiện chương trình hành động phòng chống mại dâm giai đoạn 2011-2015, tỉnh Lạng Sơn đã kiểm soát được tệ nạn mại dâm, không có điểm nóng về mại dâm gây bức xúc, không có tụ điểm mại dâm công cộng, tình hình trật tự an ninh được đảm bảo.

 

Subscribe to Phòng chống mại dâm