Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị lần thứ sáu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngày 19/7/2021, Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ sáu khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQVN tỉnh.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Ủy ban MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các tầng lớp Nhân dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19, tổng số tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 được trên 28,6 tỷ đồng; hưởng ứng các phong trào  thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động, đã hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn số tiền trên 4,9 tỷ đồng, tuyên truyền về phòng chống tội phạm được 1.791 cuộc… Về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ các cấp đã phối hợp tổ chức tốt công tác hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu những người đủ tiêu chuẩn ứng cử vào ĐBQH, HĐND các cấp, tổ chức cho đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri được 1.711 cuộc với 22.607 lượt cử tri tham gia. Công tác giám sát và phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tổ chức bài bản, có chất lượng, đã chủ trì giám sát được 425 cuộc, tổ chức phản biện được 17 dự thảo văn bản chính quyền cùng cấp.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Trọng Quỳnh đã thông tin về các chương trình hành động phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Đồng chí cũng đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp tiếp tục đồng hành cùng với cả hệ thống chính trị, tích cực tham gia vận động, tuyên truyền, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân, qua đó  góp phần thực hiện thành công các chương trình hành động phát triển kinh tế - xã hội được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đề ra.

 

Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu tại đây, Chủ tịch HĐND tỉnh Đoàn Thị Hậu đã thông tin đến các đại biểu kết quả kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XVII, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2021. Đồng chí cũng đề nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh và các tổ chức thành viên tiếp tục tăng cường, đổi mới cách thức, phương thức tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương Đảng, Chính phủ, nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, HĐND tỉnh về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Trong đó tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chủ động các phương án ứng phó phù hợp với diễn biến dịch bệnh, trong thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng. Bên cạnh đó, quán triệt, triển khai thực hiện tốt cuộc vận động đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban MTTQ các cấp và các đoàn thể chính trị - xã hội.

 

New%20Picture%20(88).png

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQVN

 

Nhân dịp này,  3 tập thể, 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQVN; 1 tập thể, 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều tập thể, cá nhân được Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Gửi bình luận của bạn

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.