Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đoàn kiểm tra giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh làm việc với Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Lộc Bình

Sáng ngày 22/7/2021, Đoàn kiểm tra giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Ngôn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Lộc Bình.

 

Trong chương trình, đoàn đã kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách của Ban giảm nghèo, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, tổ tiết kiệm và vay vốn và một số hộ vay vốn tại xã Lợi Bác để nắm tình hình thực tế việc triển khai thực hiện các chương trình cho vay của NHCSXH huyện, lắng nghe ý kiến phản ánh của bà con nhân dân, kiểm tra việc chấp hành các quy định trong việc quản lý và sử dụng vốn, nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi của các hộ vay.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã báo cáo kết quả hoạt động năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021. Theo đó, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã bám sát các quy định của pháp luật, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên để chỉ đạo Phòng Giao dịch NHCSXH huyện triển khai kịp thời, hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách. Tính đến ngày 30/6/2021, tổng nguồn vốn 388.543 triệu đồng, trong đó: nguồn vốn Trung ương chuyển về 315.635 triệu đồng, nguồn vốn huy động tại địa phương 61.870 triệu đồng. Nguồn vốn ngân sách huyện chuyển sang Phòng giao dịch cho vay là 3.234 triệu đồng, tăng 666 triệu đồng so với 31/12/2020, đạt 111% kế hoạch năm.Tổng dư nợ 14 chương trình tín dụng là 386.673 triệu đồng, tăng 16.417 triệu đồng so với 31/12/2020, đạt 98,71% kế hoạch tăng trưởng. Tiến độ giải ngân các chương trình tín dụng được giao vốn đạt 98,7% kế hoạch được giao.

 

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Văn Ngôn, Trưởng đoàn ghi nhận kết quả thực hiện chỉ tiêu tín dụng chính sách xã hội năm 2020 và những tháng đầu năm 2021. Đồng chí đề nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao; chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện rà soát để nắm bắt nhu cầu vay vốn của người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid -19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và quyết định số 23/2021/QĐ- TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tưởng chính phủ, triển khai thực hiện văn bản số 6199/HD-NHCS ngày 08/7/2021 của Tổng Giám đốc NHCSXH. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chế độ chính sách tín dụng ưu đãi của nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng vốn vay, đôn đốc thu hồi nợ quá hạn; không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, nâng cao đời sống nhân dân.

 

Mai Bình

Đánh giá

Gửi bình luận của bạn

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.