Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

UBND tỉnh tổ chức họp báo thường kỳ quí I năm 2021

Chiều ngày 13/1/2021, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức họp báo thường kỳ quí I năm 2021 để cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về những kết quả nổi bật trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2020, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì họp báo. Dự buổi họp báo còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND huyện Cao Lộc, thành phố Lạng Sơn, đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Họp báo

 

Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đã được cung cấp thông tin về một số kết quả nổi bật trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2020, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, năm 2020, tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa tích cực phòng chống, dịch Covid-19 vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt 2,09%; năm 2020 có thêm 16 xã đạt chuẩn nông thôn mới, vượt 3 xã so với kế hoạch, có thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn năm 2020 ước khoảng 2.970 triệu USD, đạt 54% kế hoạch...

 

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đã nêu lên những kiến nghị, đề xuất với UBND tỉnh về những giải pháp thực hiện 05 chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, việc phối hợp kịp thời cung cấp thông tin trong công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại, tình hình phân bổ nguồn vốn đầu tư công, giải pháp nâng cao năng lực thông quan hàng hóa, công tác chăm lo tết cho người nghèo. Đại diện các sở, ngành của tỉnh đã giải đáp những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các cơ quan báo chí liên quan đến các lĩnh vực, hoạt động của ngành mình phụ trách.

 

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các cơ quan báo chí trong việc thông tin tuyên truyền những kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của các cơ quan báo chí để truyền tải những thông tin, tăng cường quảng bá hình ảnh của tỉnh Lạng Sơn đến với công chúng một cách khách quan, chính xác nhất./.

 

Bích Diệp

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.