Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và quản lý Nhãn hiệu Tập thể Thanh long Bình Gia

gày 24/6/2020, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Bình Gia tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc, chế biến bảo quản sản phẩm Thanh long và quản lý sử dụng nhãn hiệu tập thể đối với sản phẩm Thanh long Bình Gia. Tham gia lớp tập huấn có gần 60 hộ dân trồng Thanh long của các xã Tân Văn, Hoàng Văn Thụ và thị trấn Bình Gia.

New Picture (83).png

Khai mạc lớp tập huấn

Các hộ dân tham gia trồng Thanh long đã được phổ biến các kiến thức như: kỹ thuật trồng và chăm sóc Thanh long, lựa chọn giống, làm đất; cách phòng trừ sâu bệnh; hưỡng dẫn kiến thức về sở hữu trí tuệ; quản lý tài sản trí tuệ Thanh long Bình Gia, khai thác tài sản trí tuệ,…

New Picture (84).png

Hướng dẫn kỹ thuật chọn giống

 

Với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng đặc trưng, quả Thanh Long của huyện Bình Gia có chất lượng thơm, ngon khác biệt. Người dân trên địa bàn đã phát triển mở rộng cây Thanh long, mang lại nguồn thu nhập cho gia đình. Với chủ trương xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Thanh long huyện Bình Gia, đây sẽ là bước  góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, để quả Thanh long của Bình Gia sớm có nhãn hiệu tập thể trong thời gian tới./.

 

Vi Hoa