Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Sở Công thương tổng kết công tác năm 2020

Chiều 15/01/2021, Sở Công thương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Quang cảnh hội nghị

Năm 2020 mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng ngành Công thương đã có nhiều cố gắng, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, cơ bản đã hoàn thành các chương trình công tác đề ra. Theo đó, chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 4,29% so với cùng kỳ; tình hình hoạt động XNK qua địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid 19, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn ước đạt 2.970 triệu USD, đạt 54% kế hoạch, giảm 19,5% so với cùng kỳ, trong đó kim ngạch xuất khẩu ước đạt 1.220 triệu USD, đạt 37,9% kế hoạch, kim ngạch nhập khẩu ước đạt 1.750 triệu USD, đạt 76,8% kế hoạch. Hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn được duy trì ổn định, thị trường hàng hóa phong phú và đa đạng, giá cả tương đối ổn định, tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng ước đạt 20.078 tỷ đồng, đạt 89,8% kế hoạch, giảm 0,8% so với cùng kỳ năm 2019. Công tác quản lý nhà nước về thương mại, công nghiệp, năng lượng, an toàn thực phẩm được quan tâm thực hiện tốt.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả ngành Công thương đạt được trong năm 2020 và chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Về nhiệm vụ năm 2021, đồng chí đề nghị Sở Công thương triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nghị quyết, quyết định của Trung ương, của tỉnh về nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về công nghiệp, thương mại được giao năm 2021; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để quản lý tốt các lĩnh vực tham mưu, thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn, tham mưu cho UBND tỉnh hoàn thiện các cơ chế, chính sách về phát triển công nghiệp, thương mại.

 

Cùng với đó cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công và xúc tiến thương mại, ưu tiên hỗ trợ ngành sản xuất chế biến sản phẩm có thế mạnh của tỉnh, sản phẩm thân thiện với môi trường; tiếp tục nắm tình hình thị trường để tham mưu cho UBND tỉnh các giải pháp bình ổn thị trường, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.