Skip to main content
Mục này cung cấp chức năng hỏi đáp trực tuyến. Để đặt câu hỏi đề nghị nháy chuột vào liên kết sau
Câu hỏi

Có ai có thể giúp tôi tìm dịch vụ viết bài tốt nhất ở Việt Nam không?
https://experiment.com/users/darwinbrown

Trả lời
Câu hỏi

Kính gửi,

Hiện tại tôi đang kinh doanh mặt hàng đồ phong thủy tại TP. Lạng Sơn và sắp tới tôi có dự định muốn thành lập một website giới thiệu sản phẩm phong thủy giống như https://tiemnhanphongthuy.com - một website chỉ để giới thiệu các mặt hàng phong thủy chứ không có chức năng bán hàng và thanh toán trực tuyến như thương mại điện tử thì tôi có cần phải làm thủ tục đăng ký website này với Sở KH & ĐT hay không? Rất mong nhận được câu trả lời.

Trả lời
Câu hỏi

Tôi muốn hỏi thông tin về kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2020 Huyện ủy Tràng Định
danh sách thí sinh, thời gian, địa điểm thi

Trả lời
Câu hỏi

Kính gửi ban biên tập tôi có đọc qua QĐ số 38/2020 của UBND tỉnh Lạng Sơn trong đó có nội dung việc bầu cử trưởng thôn có nội dung tôi nghĩ nên sửa lại để phù hợp. Việc quy định người trúng cử trưởng thôn phải đạt đc trên 50% cử tri trong toàn thôn đồng ý gây ra rất nhiều khó khăn vì một số hộ gia đình thường không tham gia đầy cuộc bầu trưởng thôn, ví dụ như hôm nay tôi vừa tham dự hội nghị bầu trưởng thôn có mặt 101/131 hộ, mặc dù đc 61 phiếu nhưng vẫn không trúng cử do có tới 30 hộ vắng dẫn tới lại phải bầu lần 2 rất mất thời gian. Tôi kiến nghị khi tính tỷ lệ chỉ nên chia cho tổng số cử tri có mặt chứ không nên chia cho tổng số cử tri toàn thôn

Trả lời

1. Căn cứ pháp lý ban hành Quyết định số 38/2020/QĐ-UBND ngày 03/10/2020

Căn cứ Nghị quyết liên tịch số 09/2008/NQLT-CP-UBTWMTTQVN ngày 17/4/2008 của Chính phủ và Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hướng dẫn thi hành các Điều 11, Điều 14, Điều 16, Điều 22 và Điều 26 của Pháp lệnh thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn;

Căn cứ Thông tư số 04/2012/TT-BNV ngày 31/8/2012 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố;

Căn cứ Thông tư số 14/2018/TT-BNV ngày 03/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2012/TT-BNV ngày 31/8/2012 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố;

Sở Nội vụ đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Quyết định số 38/2020/QĐ-UBND ngày 03/10/2020 về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/10/2020[1]. Việc ban hành Quyết định số 38/2020/QĐ-UBND đảm bảo theo đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và Nghị định 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật và phù hợp với tình hình thực tiễn của tỉnh.

2. Về quy trình bầu Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố

Quy trình bầu Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố được quy định tại Điều 21 Quy chế kèm theo Quyết định số 38/2020/QĐ-UBND được xây dựng đúng theo quy định tại Điều 8 Hướng dẫn ban hành kèm theo Nghị quyết liên tịch số 09/2008/NQLT-CP-UBTWMTTQVN, cụ thể: Người trúng cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố là người đạt trên 50% số phiếu bầu hợp lệ so với tổng số cử tri hoặc cử tri đại diện hộ gia đình trong toàn thôn, tổ dân phố.

3. Về giải pháp triển khai trong thời gian tới

Căn cứ các quy định hiện hành, tình hình thực tế, đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các văn bản của trung ương, của tỉnh về tổ chức, hoạt động của thôn, tổ dân phố; hướng dẫn thôn, tổ dân phố thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho Hội nghị bầu Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố, lựa chọn những cá nhân đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định, được sự tín nhiệm của cộng đồng dân cư để ứng cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố; đồng thời vận động cử tri tham gia Hội nghị đầy đủ, đúng thành phần quy định.

Câu hỏi

Tháng 9/2014, tôi là nguồn của xã được cử đi đào tạo ngành Quân sự cơ sở trình độ Đại học tại Trường Sĩ quan Lục quân 1, đến tháng 7/2018 tốt nghiệp ra trường. Hiện này đang công tác chức vụ Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Hồng Phong, được hưởng chế độ phụ cấp hàng tháng theo Quyết định của UBND tỉnh.

Tôi có nghiên cứu, tìm hiểu các chế độ chính sách đối với bản thân mình và được biết có Quyết định số 23/2013/QĐ-UBND ngày 10/10/2013 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về chế độ hỗ trợ, khuyến khích đối với cán bộ, công chức, viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng và chính sách thu hút đối với người có trình độ chuyên môn cao về công tác tại tỉnh Lạng Sơn.

Tôi viết thư này xin hỏi tôi có thuộc đối tượng được hưởng chế độ chính sách theo Quyết định số 23/2013/QĐ-UBND không?

Trả lời

Căn cứ khoản 1 Điều 2 Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 23/2013/QĐ-UBND ngày 10/10/2013 của UBND tỉnh về chế độ hỗ trợ, khuyến khích đối với cán bộ, công chức, viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng; chính sách thu hút người có trình độ chuyên môn cao về công tác tại tỉnh Lạng Sơn, đối tượng được hưởng chế độ hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng của tỉnh gồm: Tạo nguồn Trưởng Công an xã, tạo nguồn Chỉ huy trưởng quân sự xã thuộc khu vực II, khu vực III của tỉnh.

 

Như vậy, nếu năm 2014 ông Hoàng Văn Quân được cơ quan có thẩm quyền quyết định cử đi đào tạo, đối tượng tạo nguồn chức danh Chỉ huy trưởng quân sự xã Hồng Phong, là xã thuộc Khu vực II của tỉnh (Quyết định số 447/QĐ-UBDT ngày 19/9/2013 của Ủy ban dân tộc công nhận thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2012 – 2015), thì thuộc đối tượng được hưởng chế độ hỗ trợ đào tạo theo Quyết định số 23/2013/QĐ-UBND ngày 10/10/2013 của UBND tỉnh.

 

Để thanh toán chế độ hỗ trợ đào tạo, đề nghị ông Hoàng Văn Quân liên hệ với Phòng Nội vụ huyện Cao Lộc để được hướng dẫn và làm thủ tục đề nghị thanh toán theo quy định.

Câu hỏi

Chào anh chị,
Công ty ở Bình Định đang chuẩn bị công văn để xin cho một chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị. Các công văn và giấy tờ cần thiết để xin bao lãnh gồm những gì? Công ty em phải nộp trực tiếp ở UBND tỉnh Lạng Sơn hay là có thể nộp qua DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG ONLINE. Mong Quý cơ quan hướng dẫn công ty em để chuyên gia người nước ngoài của công ty em được trở về Bình Định làm việc.
Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời
Câu hỏi

Ngoài các quy định chung theo hướng dẫn của Bộ Y tế, chúng tôi xin được Quý CQ giải đáp một số thắc mắc như sau:
1. Nơi lưu trú của các chuyên gia có bắt buộc thuộc các khách sạn theo quy định của Sở y tế địa phương hay chúng tôi có thể tùy chọn khách sạn lưu trú theo công văn số 1246/BYT ngày 20/3/2020?
2. TCGDNN hoặc cơ quan đại diện của chuyên gia Đức tại Việt Nam có thể thay mặt thực hiện các thủ tục để xin nhập cảnh hay không (ví dụ thay mặt làm đơn đề nghị cách ly y tế tại khách sạn…. theo phụ lục 2 của CV1246)
3. Chúng tôi phải gửi đơn đề nghị đến địa chỉ nào? Thời gian xét duyệt là bao lâu?
4. Trong thời gian làm việc 14 ngày, chuyên gia có cần phải xét nghiệm hàng ngày không? (Trong trường hợp chuyên gia đã có xét nghiệm âm tính trước khi sang VN)
5. Các quy định, hướng dẫn khác của Sở Y tế địa phương?

Trả lời

1. Nơi lưu trú của các chuyên gia có bắt buộc thuộc các khách sạn theo quy định của Sở y tế địa phương hay chúng tôi có thể tùy chọn khách sạn lưu trú theo công văn số 1246/BYT ngày 20/3/2020?

Theo Công văn số 2847/CV-BCĐ ngày 23/5/2020 của Ban Chỉ đạo (BCĐ) Quốc gia phòng chống dịch Covid-19: UBND các tỉnh, thành phố chỉ định, lựa chọn các cơ sở cách ly tập trung dành riêng cho các chuyên gia trên địa bàn (sau đây gọi là cơ sở cách ly) theo hướng dẫn tại Quyết định số 878/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 12/3/2020 ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19” hoặc Quyết định số 1246/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 20/3/2020 ban hành “Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch COVID-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả”. Tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly và lây nhiễm ra cộng đồng.

Theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT của Bộ Y tế, mục VI.1 : Quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung tại khách sạn như sau: Trên cơ sở đăng ký tự nguyện của khách sạn và đáp ứng đủ điều kiện của Hướng dẫn này, Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố hoặc Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, thành phố ra quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung tại khách sạn.

Như vậy, nơi lưu trú của các chuyên gia bắt buộc thuộc các khách sạn theo quy định của Sở Y tế địa phương.

2. TCGDNN hoặc cơ quan đại diện của chuyên gia Đức tại Việt Nam có thể thay mặt thực hiện các thủ tục để xin nhập cảnh hay không (ví dụ thay mặt làm đơn đề nghị cách ly y tế tại khách sạn…. theo phụ lục 2 của CV1246):

a) Về việc thay mặt thực hiện các thủ tục để xin nhập cảnh: Không thuộc phạm vi, thẩm quyền của Sở Y tế.

b) Về việc thay mặt làm đơn đề nghị cách ly y tế tại khách sạn… theo phụ lục 2 của CV1246:

Theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT, Mục VIII.12, Điểm i: Người được cách ly chi trả cho khách sạn chi phí lưu trú và các dịch vụ liên quan của khách sạn khi kết thúc quá trình cách ly y tế.

Do vậy nếu Tổng cục dạy nghề hoặc cơ quan đại diện của chuyên gia Đức tại Việt Nam chi trả phần chi phí nói trên thì có thể thay mặt làm đơn đề nghị cách ly y tế tại khách sạn.

3. Chúng tôi phải gửi đơn đề nghị đến địa chỉ nào? Thời gian xét duyệt là bao lâu?

Theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT, Mục III.1: Đối tượng cách ly là Người đang thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung có nguyện vọng chuyển sang cách ly tập trung tại khách sạn ở trên cùng địa bàn.

Theo Công văn số 2847/CV-BCĐ ngày 23/5/2020 của Ban Chỉ đạo (BCĐ) Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thì UBND các tỉnh, thành phố chỉ định, lựa chọn các cơ sở cách ly tập trung dành riêng cho các chuyên gia trên địa bàn.

Như vậy, đơn phải gửi đến UBND cấp tỉnh tại địa bàn đối tượng đang thực hiện cách ly tập trung y tế có nguyện vọng chuyển sang cách ly tập trung tại khách sạn. Thời gian xét duyệt tùy theo từng địa phương và tình hình thực tế.

4. Trong thời gian làm việc 14 ngày, chuyên gia có cần phải xét nghiệm hàng ngày không? (Trong trường hợp chuyên gia đã có xét nghiệm âm tính trước khi sang VN)

Nội dung này bà Oanh hỏi không rõ là thời gian làm việc 14 ngày hay thời gian cách ly 14 ngày, tuy nhiên, Sở Y tế trả lời như sau:

- Theo Công văn số 2847/CV-BCĐ, điểm 3: Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm 02 lần kể từ khi nhập cảnh theo Công văn số 1905/CV-BCĐ của Ban Chỉ đạo quốc gia ngày 16/4/2020 về việc thực hiện xét nghiệm COVID-19. Sau thời gian cách ly tập trung 14 ngày, tiếp tục giám sát y tế thêm 14 ngày để đảm bảo không lây nhiễm ra cộng đồng.

- Quyết định số 2245/BYT-KH ngày 22/4/2020 của Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 trong giai đoạn dịch COVID-19” thì việc xét nghiệm tùy từng trường hợp, nhưng hầu hết đều phải xét nghiệm 02 lần/14 ngày bằng lấy mẫu để xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR, xem xét có thể lấy mẫu làm thêm xét nghiệm huyết thanh học.

- Ngoài ra, theo công văn số 3949/CV-BCĐ ngày 24/7/2020 của Ban chỉ đạo quốc gia thì: Các đơn vị mời chuyên gia vào làm việc phải đảm bảo:

+ Chuyên gia được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real time-PCR trong thời gian từ 03 đến 07 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam. Xét nghiệm SARS-CoV-2 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do Chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới.

+ Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc COVID-19.

+ Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 khi mời chuyên gia vào làm việc.

5. Các quy định, hướng dẫn khác của Sở Y tế địa phương:

Sở Y tế Lạng Sơn thực hiện theo các quy định chung của Chính phủ, BCĐ quốc gia và Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch Covid-19, không có quy định khác.

Câu hỏi

2 vợ chồng em trai tôi, cùng cháu tôi có hộ khẩu tại địa chỉ trên chủ hộ là chú ruột tôi ( nuôi dưỡng anh em tôi từ bé) . gia đình chú thuộc hộ cận nghèo đợt vừa rồi chính phủ có hỗ trợ nhưng tại sao 3 suất của 2 vợ chồng em tôi và cháu lại không được, trong khi 2 vợ chồng mấy tháng không có việc làm

Trả lời

1. UBND xã Hữu Kiên đã xác minh đối tượng không được hưởng hỗ trợ do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 được phản ánh là anh Nguyễn Văn Chung, chị Đàm Thị Linh (vợ anh Chung), cháu Nguyễn Đức Thọ (con trai anh Chung), có tên trong hộ khẩu ông Nguyễn Văn Bền, là hộ cận nghèo tại thôn Suối Mạ A, xã Hữu Kiên, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

 

2. Trong đợt hỗ trợ người dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 vào tháng 4 năm 2020, UBND xã Hữu kiên đã lập danh sách đề nghị phê duyệt và chi trả hộ gia đình ông Nguyễn Văn Bền có 05 nhân khẩu với tổng số tiền 3.750.000 đ, đúng theo danh sách nhân khẩu hộ cận nghèo được phê duyệt tại quyết định công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo rà soát năm 2019 của UBND xã.

 

3. Qua xác minh, anh Nguyễn Văn Chung tuy có tên trong sổ hộ khẩu của gia đình ông Nguyễn Văn Bền, nhưng đã đi làm thuê ở nơi khác khoảng 10 năm nay, thỉnh thoảng lễ tết có về thăm gia đình. Chị Đàm Thị Linh và cháu Nguyễn Đức Thọ là vợ, con anh Chung mới nhập vào sổ hộ khẩu gia định ông Nguyễn Văn Bền tháng 01/2020. Anh Chung, chị Linh, cháu Thọ không sinh sống và làm việc tại địa phương, không gửi tiền về cho gia đình và cũng không chung quỹ chi tiêu với gia đình ông Bền.

 

Theo quy định tại Thông tư số 14/2018/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 17/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28 tháng 6 năm 2016 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020 qui định, “thành viên trong hộ gia đình bao gồm những người cùng ăn, cùng ở chung trong hộ từ 6 tháng trở lên và có chung quỹ thu chi mọi khoản thu nhập của các thành viên đều được đóng góp vào ngân sách chung của hộ và mọi khoản chi tiêu của họ đều lấy từ ngân sách đó” .

 

Như vậy 03 nhân khẩu trên (anh Nguyễn Văn Chung, chị Đàm Thị Linh (vợ anh Chung), cháu Nguyễn Đức Thọ (con trai anh Chung), tuy có tên trong sổ hộ khẩu hộ ông Nguyễn Văn Bền thôn Suối Mạ A, xã Hữu Kiên, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn là hộ cận nghèo nhưng theo quy định hướng dẫn qui trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo không được tính là thành viên, do đó không đủ điều kiện để đề nghị thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo quy định.

Câu hỏi

em làm việc tại CTY TNHH GIẦY CHINGLUH VIỆT NAM tại Long An, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các chuyên gia nước ngoài bên em không thể nhập cảnh vào VN để làm việc theo HDLD. Trước đó, cty có xin công nhập cảnh cho người này vào ở sân bay Tân Sơn Nhất và được chấp thuận của UBND TPHCM. Tuy nhiên, do các chuyến bay từ Trung Quốc sang Việt Nam đều đã ngưng hoạt động nên bạn muốn nhập cảnh qua cửa khẩu Hữu Nghị. Sau khi liên hệ với cục XNC Long An và được hướng dẫn làm lại công văn xin nhập cảnh để UBND làm việc xin với UBND lạng Sơn,
nhưng có thông tin hiện tại UBNN tình lạng sơn Ngưng nhận nhập cảnh cách ly
xin cho hỏi,,,nếu ,muốn xin công văn nhập cảnh bằng đường bộ thì phải liên hệ tỉnh nào ạ?

Trả lời
Câu hỏi

Em làm việc tại VPĐD Hồng Kong Regal shoe Co., ltd tại TP HCM, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên 1 chuyên gia nước ngoài bên em không thể nhập cảnh vào VN để làm việc theo HDLD. Trước đó, VPĐD có xin công nhập cảnh cho người này vào ở sân bay Tân Sơn Nhất và được chấp thuận của UBND TPHCM. Tuy nhiên, do các chuyến bay từ Trung Quốc sang Việt Nam đều đã ngưng hoạt động nên bạn muốn nhập cảnh qua cửa khẩu Hữu Nghị. Sau khi liên hệ với cục XNC Tp HCM và được hướng dẫn liên hệ UBND Lạng Sơn để xin chấp thuận nhập cảnh cũng như cách ly. Kính mong quý cơ quan xem xét, tạo điều kiện cho chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cách ly sau khi sau nhập cảnh

Trả lời

Thẩm quyền giải quyết việc nhập cảnh đối với chuyên gia người nước ngoài vào Việt Nam, do Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an xem xét, quyết định. UBND tỉnh Lạng Sơn sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện giải quyết nhập cảnh cho người nước ngoài qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có 04 ca dương tính với SARS-CoV-2, ngoài ra, tỉnh Lạng Sơn còn hạn chế về nhân lực, trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ phòng, chống dịch COVID-19, không bảo đảm an toàn trong thực hiện cách ly y tế tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh; tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

UBND tỉnh Lạng Sơn đã có Văn bản số 964/UBND-KGVX, ngày 07/8/2020 đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng hướng dẫn các doanh nghiệp hoạt động tại địa phương đăng ký cho nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp là người nước ngoài cách ly y tế tại địa phương mình hoặc các địa phương khác có cơ sở cách ly tập trung để các cơ sở cách ly tập trung tại tỉnh Lạng Sơn dành cho cách ly các trường hợp của tỉnh và dự phòng cho phương án trưng dụng làm bệnh viện dã chiến trong trường hợp cấp bách.

Vì vậy, đề nghị Công ty có phương án cách ly cho chuyên gia người nước ngoài tại địa phương khác sau khi đã được nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị./.

Câu hỏi

Tra cứu điểm thi vào 10 năm học 2020

Trả lời

Điểm thi và tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã hoàn thành nhập dữ liệu điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT và đăng tải lên mạng Internet tại địa chỉ: thisinh.tuyensinh10.com.vn.

Đề nghị các em truy cập địa chỉ trang wed trên để biết thông tin chi tiết

Câu hỏi

Chào Quý Cơ Quan!
Em ở Công Ty TNHH Qisda Việt Nam tại Hà Nam.
Trong tháng 7 Công Ty em có thư mời của Sở Thương Vụ Tỉnh Giang Tô, Trung Quốc mời 12 cán bộ công ty em sang công tác, bên em đã xin được visa Trung Quốc vào ngày 23/7. và giờ bên em xin xuất cảnh sang Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị có được không ạ?

Trả lời
Câu hỏi

Câu hỏi
Chào Quý cơ quan

Bên em là công ty thuộc địa bàn KCN Tỉnh Long An, do dịch Covid-19 nên chuyên gia kỹ thuật , chuyên gia sản xuất không thể đến Việt Nam để điều hành công ty. Trước đó đã được Cục Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh Long An xét duyệt cho nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất nhưng hiện tại các chuyến bay từ Trung Quốc đến Việt Nam tạm ngưng hoạt động nên muốn nhập cảnh qua cửa khẩu Hữu Nghị. Sau khi liên lạc với Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã họ được hướng dẫn liên lạc với UBND Lạng Sơn để xin phép và biết thêm các thủ tục. Mong quý cơ quan hướng dẫn thêm và cho biết em có thể liên lạc với bộ phận nào để nộp đơn xét duyệt. Xin cám ơn

Trả lời
Câu hỏi

Em muốn hỏi điểm thi của học sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Lạng sơn đã có chưa ạ. Em cảm ơn

Trả lời