Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn bàn giao nhà tình nghĩa

Ngày 11/7/2015, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Văn Lãng tổ chức bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sỹ tại xã Tân Việt, huyện Văn Lãng.

          Ngôi nhà tình nghĩa được bàn giao cho gia đình bà Nông Thị Xa ở Thôn Nà Lẹng, xã Tân Việt, huyện Văn Lãng. Bà Xa là con của liệt sỹ Nông Văn Lý đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Ngôi nhà được khởi công từ tháng 5/2015 với quy mô nhà cấp 4, ba gian, tổng diện tích 56 m2. Nhà lợp mái tôn lạnh, đóng trần nhựa, lát nền đá hoa, cửa gỗ. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà 130 triệu đồng, trong đó kinh phí do Chi cục Hải quan Tân Thanh - Cục Hải quan Lạng Sơn hỗ trợ là 90 triệu đồng, toàn bộ số tiền này là do Chi cục vận động cán bộ, công chức, nhân viên ủng hộ ngày lương giúp đỡ gia đình. Còn 30 triệu đồng gia đình huy động anh em, họ hàng. Ngoài ra bà con hàng xóm và đoàn thanh niên xã đóng góp ngày công hỗ trợ xây nhà.

                              

                                        Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn bàn giao nhà

                                                  và tặng quà cho gia đình bà Nông Thị Xa

          Sau hơn 2 tháng thi công xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành, bàn giao cho gia đình sử dụng đúng vào dịp Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Đây là những nghĩa cử cao đẹp thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

          Nhân dịp này, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn cũng đã trao tặng 9 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Tân Việt, huyện Văn Lãng.

                              

                          Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn tặng quà cho gia đình chính sách, 

                                                  người có công xã Tân Việt, huyện Văn Lãng      

          Được biết, trong thời gian qua, thực hiện phong trào Đền ơn đáp nghĩa, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn đã hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn toàn tỉnh xây dựng, sửa chữa nhà. Đến nay, Cục Hải quan Lạng Sơn đã hoàn thành và bàn giao 9 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình tại các huyện Văn Lãng, Văn Quan, Cao Lộc, Lộc Bình và Hữu Lũng./.

                                                                                          Nguồn: langsontv.vn