Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết chương trình tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi với người có công với cách mạng: Lạng Sơn có 96,6% đối tượng được hưởng

    Chiều 17/10/2015, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Chương trình tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH.

Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Lạng Sơn

          Tại điểm cầu Lạng Sơn, đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

          Theo báo cáo của Bộ LĐTB&XH cho thấy: Có trên 1.982.000 người hưởng đúng, hưởng đủ chính sách (chiếm 95,75%); hơn 86.000 đối tượng chưa hưởng đầy đủ chính sách (chiếm 4,16%); hơn 1.870 đối tượng hưởng sai chính sách. Cả nước có trên 63.700 trường hợp kê khai chưa được xác nhận người có công để hưởng chế độ.

          Đối với tỉnh Lạng Sơn, 96,6% đối tượng được hưởng đúng, đủ chính sách; 3,3% chưa hưởng đầy đủ; 0,01% hưởng sai và 1,1% đối tượng chưa được xem xét xác nhận người có công.

          Tại Hội nghị, đại biểu các điểm cầu đã thảo luận, trao đổi kết quả tổng rà soát, nêu vướng mắc sau rà soát. Đặc biệt đề xuất một số giải pháp cần tiếp tục triển khai nhằm xử lý những thiếu sót, tồn đọng sau tổng rà soát để làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa.

          Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, ban, ngành, địa phương cần tiếp tục triển khai các biện pháp để xử lý dứt điểm các thiếu sót, tồn đọng sau rà soát chính sách cho người có công. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên, các cơ quan thông tấn, báo chí thực hiện nhiệm vụ chuyên môn gắn với giám sát để thực hiện tốt hơn chế độ chính sách cho người có công với cách mạng…

          Tổng kết chương trình tổng rà soát, toàn quốc có 73 tập thể, 133 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ LĐTB&XH.

                                                                                          Nguồn: baolangson.vn