Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lễ trao giải các Cuộc thi về đồng chí Lương Văn Tri

Sáng 27/8/2020, Ban Chỉ đạo kỷ niệm các ngày kỷ niệm, sự kiện quan trọng tỉnh Lạng Sơn trong năm 2019 - 2020 tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết "Tìm hiểu về cuộc đời hoạt động cách mạng và những cống hiến to lớn của đồng chí Lương Văn Tri đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam" và Cuộc thi "Sáng tác ca khúc về đồng chí Lương Văn Tri và quê hương Văn Quan". Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam cùng các tác giả đạt giải tại Cuộc thi.

 

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri (17/8/1910 - 17/8/2020), tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều hoạt động sôi nổi, được triển khai thiết thực, hiệu quả, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp trong các tầng lớp Nhân dân. Sau hơn 5 tháng phát động, toàn tỉnh nhận được trên 24.000 bài tham dự Cuộc thi viết "Tìm hiểu về cuộc đời hoạt động cách mạng và những cống hiến to lớn của đồng chí Lương Văn Tri đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam", nhiều bài viết công phu, dày công sưu tầm, sáng tạo, nhiều Đảng bộ có đông đảo tác giả tham dự và chất lượng tốt. Trong Cuộc thi "Sáng tác ca khúc về đồng chí Lương Văn Tri và quê hương Văn Quan", với tình cảm và niềm tự hào đã có 27 ca khúc dự thi của 20 nhạc sỹ chuyên và không chuyên trên cả nước.

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao giải cho các tác giả có bài dự thi xuất sắc nhất

 

Kết quả, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao 01 giải nhất, 03 giải nhì, 06 giải ba, 24 giải khuyến khích và 02 giải chuyên đề cho các tác giả có bài dự thi viết xuất sắc nhất, tặng Giấy khen cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Cuộc thi viết. Trao 05 giải Khuyến khích, 04 giải Ba và 03 giải Nhì cho các nhạc sỹ đạt giải trong Cuộc thi sáng tác ca khúc.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ trao giải

 

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của đồng chí Lương Văn Tri là một trang sử vẻ vang, tấm gương của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và phẩm chất cao đẹp của người chiến sỹ cộng sản yêu nước. Việc tổ chức các Cuộc thi là hoạt động ý nghĩa, thể hiện lòng tri ân sâu sắc và niềm tự hào của Đảng bộ, quân và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn đối với công lao to lớn của của đồng chí Lương Văn Tri. Đồng chí đề nghị, các cấp, các ngành phát huy những kết quả đạt được tiếp tục tăng cường tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và những đóng góp to lớn của đồng chí Lương Văn Tri, với những phong trào thi đua thiết thực, phù hợp, phát huy sức mạnh tổng hợp, tạo sự đồng thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, xây dựng quê hương Lạng Sơn ngày càng phát triển, giàu mạnh, bền vững. Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng tích cực phát huy, tạo sự lan toả sâu rộng, tiếp tục có những đóng góp, xây dựng và phát triển quê hương./.

 

Khánh Ly