Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020

Ngày 12/10/2020, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQ) tỉnh đã diễn ra Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020. Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo và các nhà hảo tâm.

 

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trao biển ủng hộ Quỹ “Vì Người nghèo”

 

Tính đến cuối năm 2019, toàn tỉnh có trên 21 nghìn hộ nghèo, chiếm 10,89% và trên 20 nghìn hộ cận nghèo chiếm 10,34%. Từ năm 2019 đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã vận động được trên 12 tỷ đồng, hỗ trợ trên 9,1 tỷ đồng để xây dựng, sửa chữa 336 công trình Nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hỗ trợ trên 2,3 nghìn suất quà thăm hỏi, cứu đói, trợ giúp khó khăn đột xuất, hỗ trợ đồ dùng học tập cho học sinh nghèo đi học trị giá trên 1,6 tỷ đồng.

 

Lãnh đạo UBND tỉnh tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

 

Nhằm tiếp tục chăm lo cho người nghèo, thực hiện tốt phong trào “Lạng Sơn cùng cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban MTTQVN tỉnh kêu gọi các cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức nhân đạo từ thiện, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” tích cực ủng hộ với tinh thần tự nguyện cao nhất cho Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh; đồng thời hưởng ứng đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, tham gia các hoạt động giúp đỡ người nghèo, đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng tỉnh Lạng Sơn ngày càng phát triển.

 

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

 

Tại buổi lễ, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm và các đại biểu đã tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh với tổng số tiền trên 142 triệu đồng.

 

Thùy Linh

Đánh giá