Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam

Chiều ngày 17/11/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2020) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất. Về phía Trung ương tham dự có đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

 

Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

 

Cách đây vừa tròn 90 năm, ngày 18/11/1930, Ban Thường vụ Trung ương Ðảng Cộng sản Đông Dương đã ban hành Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh - hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam, Mặt trận đã không ngừng được củng cố và mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng qua mỗi thời kỳ và cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp của dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định sự thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

 

Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân

 

Tại tỉnh Lạng Sơn, cùng với sự ra đời và phát triển của phong trào cách mạng của cả nước, tổ chức Mặt trận của tỉnh cũng được hình thành, từng bước phát triển lớn mạnh cả về tổ chức, quy mô và phương thức hoạt động. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động đã được triển khai sâu rộng tới tất cả địa bàn dân cư và các tầng lớp nhân dân, qua đó góp phần tăng cường, mở rộng khối đại đoàn kết các dân tộc.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn

 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà MTTQ các cấp tỉnh Lạng Sơn đạt được trong những năm qua. Thời gian tới, đồng chí đề nghị MTTQ Việt Nam tỉnh cần tăng cường, đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua hướng tới lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục có nhiều chương trình và hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa; tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đáp ứng yêu cầu công tác tình hình mới. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2021 là năm bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, Mặt trận các cấp cần chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan để chuẩn bị tốt công tác hiệp thương, giới thiệu nhân sự tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp.