Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tòa án Nhân dân (13/9/1945 - 13/9/2020)

Ngày 13/9/2020, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống TAND (13/9/1945 – 13/9/2020) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó Chánh án TAND tối cao. Về phía tỉnh có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ cải cách tư pháp tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, cán bộ hưu trí TAND hai cấp tỉnh.

 

TAND tỉnh nhận Huân chương Lao động hạng nhì

 

Ngày 13/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 33C/SL về việc thiết lập các Tòa án quân sự, những hạt nhân đầu tiên của TAND. Suốt 75 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, TAND đã quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong công tác xét xử, có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp cách mạng vĩ đại đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, xây dựng đất nước theo con đường đi lên chủ nghĩa xã hội. Từ những ngày đầu thành lập, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng TAND hai cấp tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Từ năm 1986 đến nay, TAND tỉnh đã phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng thực hiện tốt công tác xét xử, chất lượng giải quyết các loại án được nâng cao, công tác xét xử lưu động, tuyên truyền pháp luật được chú trọng, góp phần củng cố lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, giữ vững an ninh trật tự, phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương những kết quả TAND tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, Ban cán sự đảng, Lãnh đạo TAND hai cấp tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, đưa ra nhiều giải pháp để đảm bảo tiến độ và nâng cao chất lượng công tác xét xử, đảm bảo không xét xử oan, sai hoặc bỏ lọt tội phạm; tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho BCĐ cải cách tư pháp tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết 49-NQ/TW ngày 02/6/2005 của Bộ Chính trị; duy trì, tăng cường quan hệ phối hợp giữa Tòa án với các cơ quan tiến hành tố tụng và các cơ quan liên quan nhằm thực hiện tốt công tác xét xử và các nhiệm vụ công tác tư pháp khác. Bên cạnh đó, tiếp tục làm tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng Tòa án, tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ tốt công tác xét xử, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để từng bước tiến tới xây dựng Tòa án thông minh, Tòa án điện tử trong tương lai.

 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Bằng khen của Thủ tướng cho các tập thể, cá nhân

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

 

Dịp này, TAND tỉnh vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, 3 tập thể được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; 1 tập thể, 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 32 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tòa án; 2 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc TAND của Chánh án TAND tối cao; 5 tập thể, 9 cá nhân được nhận Bằng khen của Chánh án TAND tối cao; 1 tập thể, 8 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Chánh án TAND tỉnh.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.