Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai dự án “Trường học Hy vọng Samsung”

Chiều 31/7/2020, tại trụ sở UBND tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai dự án “Trường học Hy vọng Samsung” tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn giữa Samsung Việt Nam, Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) Hàn Quốc và UBND thành phố Lạng Sơn, Sở Ngoại vụ tỉnh.

 

Dự Lễ ký kết có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam; ông Park Sun Jong, Giám đốc Chương trình Việt Nam của Tổ chức KFHI, Hàn Quốc cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

Đại diện hai bên ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai Dự án

 

Dự án “Trường học Hy vọng Samsung” được xây dựng tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn với tổng kinh phí gần 20 tỷ đồng, được tài trợ từ Công ty Samsung Việt Nam và Tổ chức KFHI, thời gian hợp tác là 10 năm. Ngôi trường được xây dựng với trang thiết bị hiện đại, hệ thống đồng bộ, đầy đủ các khu vực dành cho lớp học, thư viện, khu vui chơi, nhà ăn, khu vệ sinh. Tại đây, các em học sinh sẽ được đào tạo và phát triển năng khiếu đặc thù và trải nghiệm các khóa đào tạo nghề khác nhau phục vụ cho sự nghiệp trong tương lai. Đồng thời, là nơi triển khai “Chương trình phát triển trẻ em-Child Development Programme (CDP)” cho 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp Tiểu học đến Trung học cơ sở, góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt, học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo của tỉnh.

 

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại đây, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam nhấn mạnh, với nền tảng triết lý “Giáo dục cho thế hệ tương lai”, thông qua dự án Trường học Hy vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập và nuôi dưỡng ước mơ của các em học sinh là thế hệ tương lai của tỉnh Lạng Sơn. Sau các dự án tại Bắc Ninh, Thái Nguyên và Bắc Giang, đây là ngôi trường thứ tư tiếp tục góp phần vào chuỗi dự án Trường học Hy vọng Samsung trên khắp Việt Nam nhằm mang đến tương lai tươi sáng hơn cho nhiều trẻ em Việt Nam.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, tiềm năng thế mạnh và định hướng phát triển kinh tế của tỉnh, đồng thời mong muốn, Samsung Việt Nam sẽ xem xét, tìm hiểu, nghiên cứu, quan tâm đầu tư trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian qua, Lạng Sơn đã xây dựng được mối quan hệ, giao lưu hữu nghị với một số địa phương và tập đoàn của Hàn Quốc, tỉnh cũng đã có thư thăm hỏi và tặng khẩu trang y tế cho một số địa phương và công ty Hàn Quốc để cùng nhau phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ cảm ơn Samsung Việt Nam và Tổ chức KFHI  đã dành sự quan tâm đặc biệt cho tỉnh Lạng Sơn một dự án ý nghĩa mang tên Trường học Hy vọng Samsung tại xã Mai Pha, đây sẽ là môi trường tốt hỗ trợ cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh, đồng thời, sẽ là khởi đầu tốt đẹp giữa Samsung Việt Nam và Tổ chức KFHI với tỉnh Lạng Sơn, góp phần vào quan hệ hợp tác phát triển giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc./.

 

Khánh Ly

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.