Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lễ hội Xuân hồng- Chủ nhật đỏ năm 2021 tại Lạng Sơn tiếp nhận 783 đơn vị máu

Sáng 16/01/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn và Báo Tiền phong thường trú tại Lạng Sơn tổ chức ngày chương trình Lễ hội Xuân hồng – Chủ nhật đỏ năm 2021.

 

Các đại biểu tham gia Chương trình

 

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng toàn tỉnh đã tổ chức được 17 đợt vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) với tổng số 11.437 người đăng ký, khám xét nghiệm 7.272 người và tiếp nhận được 6.389 đơn vị máu. Tuy nhiên, đến nay lượng máu tình nguyện mới chỉ đáp ứng được trên 80% nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh, tình trạng thiếu máu vẫn còn xảy ra, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán và dịp Hè hàng năm.

 

Dịp Tết Tân Sửu năm 2021, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động HMTN phát động chiến dịch vận động HMTN dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2021với thông điệp "Hiến máu thường xuyên - Vì một thế giới khỏe mạnh hơn". Với tỉnh Lạng Sơn, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh phát động cuộc vận động HMTN với thông điệp "Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc" và "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", bắt đầu từ tháng 12/2020 đến tháng 2/2021 để vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào hiến máu.

 

Tình nguyện viên tham gia hiến máu

 

Chương trình Lễ hội Xuân hồng - Chủ nhật đỏ năm 2021 tại tỉnh Lạng Sơn đã thu hút đông đảo cán bộ, lực lượng vũ trang, công chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân tham gia đăng ký hiến máu. Qua khám, xét nghiệm và sàng lọc máu đã có 783 người đủ điều kiện lấy máu, tương đương với 783 đơn vị máu, vượt kế hoạch 283 đơn vị máu và tăng 262 đơn vị máu so với Lễ hội Xuân hồng - Chủ nhật đỏ năm 2020. Số đơn vị máu tiếp nhận được sẽ góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

 

Trong chương trình, Ban Tổ chức đã đến thăm và tặng 10 suất quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.