Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH MDA E&C

Ngày 30/7/2020, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH MDA E&C (Hàn Quốc) về đề xuất dự án đầu tư Khu tổ hợp dịch vụ logistic và công trình phụ trợ tại xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc. Dự buổi làm việc có Chủ tịch Công ty TNHH MDA E&C và các thành viên; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, UBND huyện Cao Lộc.

 

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Công ty TNHH MDA E&C đã thông tin khái quát hoạt động của Công ty tại Việt Nam và dự án đề xuất đầu tư tại Lạng Sơn. Theo đó, Công ty TNHH MDA E&C được thành lập năm 2007 tại Việt Nam có 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, với ngành nghề chính là đầu tư phát triển bất động sản, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị và công nghiệp. Những năm qua, Công ty đã, đang triển khai đầu tư tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh… và đã đạt được những thành công nhất định.

 

Công ty đề xuất ý tưởng đầu tư Khu tổ hợp dịch vụ logistic và công trình phụ trợ tại xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc; dự kiến đầu tư xây dựng nhà máy chế biến gia công và phân phối tại chỗ, kho lạnh, kho đông lạnh, bãi đỗ xe container, nhà hàng, chợ đầu mối... Công ty cam kết nếu có cơ hội đầu tư ở Lạng Sơn sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của tỉnh để việc đầu tư đạt hiệu quả tốt nhất, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã thông tin về các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, về quy hoạch một số lĩnh vực, đồng thời trao đổi thêm với Công ty về các vấn đề liên quan đến dự án đề xuất đầu tư.

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh Công ty TNHH MDA E&C đã đến Lạng Sơn làm việc và tìm kiếm cơ hội đầu tư, khẳng định tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến tìm hiểu và đầu tư. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ, bên cạnh việc phát triển kinh tế nông nghiệp, du lịch, công nghiệp, tỉnh còn chú trọng phát triển các loại hình dịch vụ trong đó có dịch vụ logistic, đồng chí đánh giá ý tưởng dự án của Công ty phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu thu hút đầu tư của tỉnh, đề nghị Công ty tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo để UBND tỉnh xem xét. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm cơ quan đầu mối, tạo điều kiện để Công ty làm việc với các cơ quan, đơn vị của tỉnh về các vấn đề liên quan đến dự án.

 

Thùy Linh

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.