Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra thực hiện công tác dân vận chính quyền và Đề án chính quyền thân thiện năm 2020 tại huyện Bình Gia

Ngày 03/12/2020, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực hiện công tác dân vận chính quyền và Đề án chính quyền thân thiện năm 2020 tại huyện Bình Gia.

 

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm mô hình du lịch cộng đồng tại xã Mông Ân

 

Qua đánh giá chung, cấp uỷ chính quyền các cấp đã quan tâm triển khai, thực hiện công tác dân vận chính quyền với chủ đề “Năm Dân vận khéo” 2020; quán triệt, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận trong tình hình mới; tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt đã thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 cũng như kịp thời hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, bảo đảm ổn định trật tự xã hội; giữ vững kỷ luật, kỷ cương hành chính; công khai, minh bạch những vấn đề có liên quan đến quyền và lợi ích của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân. Năm 2019, huyện Bình Gia đã lựa chọn xã Mông Ân để triển khai mô hình điểm “Chính quyền thân thiện”, năm 2020, Ban Chỉ đạo huyện đã khảo sát thực tế, lựa chọn xã Hồng Thái để thực hiện điểm. Qua thực hiện, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức viên chức được nâng lên, thái độ ứng xử, kỷ luật kỷ cương hành chính được tăng cường, tạo được niềm tin và tăng cường mối quan hệ hướng đến sự hài lòng, tin tưởng của công dân và tổ chức.

 

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận

 

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận kết quả đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của huyện Bình gia trong triển khai công tác dân vận chính quyền và Đề án “Chính quyền thân thiện” trên địa bàn. Đồng chí đề nghị thời gian tới, huyện Bình Gia tiếp tục tăng cường chỉ đạo quyết liệt nhằm tạo chuyển biến tích cực, hiệu quả hơn nữa trong công tác dân vận chính quyền, tiếp tục củng cố, nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ, đồng thời, lựa chọn đổi mới hình thức triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo được sự gắn bó giữa cấp uỷ đảng, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn huyện. Đối với việc thực hiện “Chính quyền thân thiện”, huyện tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung đề án, tập trung vào công tác cải cách hành chính, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ.

 

Trước đó, Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác dân vận chính quyền và mô hình điểm “Chính quyền thân thiện” tại xã Mông Ân./.

 

Bích Diệp

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.