Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Điểm thi THPT Hữu Lũng và THPT Chi Lăng

Chiều 08/8/2020, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Điểm thi THPT Hữu Lũng và THPT Chi Lăng.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra danh sách thí sinh

 

Đoàn công tác kiểm tra công tác bảo đảm an toàn phòng thi

 

Điểm thi Trường THPT Hữu Lũng có tổng số 878 thí sinh dự thi với 37 phòng thi chính thức, 03 phòng thi dự phòng, 01 phòng cách li. Điểm thi tại Trường THPT Chi Lăng có 672 thí sinh với 28 phòng thi chính thức. Đến thời điểm này, tại các Điểm thi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, công tác hậu cần cho cán bộ coi thi, phục vụ thi cơ bản hoàn tất, bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, các điểm thi cũng đã tổ chức vệ sinh, khử khuẩn theo đúng hướng dẫn của ngành y tế, phân luồng đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế để phòng, chống dịch như: Khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt. Tất cả các cán bộ, giáo viên, học sinh đi từ thành phố Đà Nẵng và những vùng có dịch đều được rà soát.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 cho Kỳ thi

 

Tại các điểm đến kiểm tra, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  đánh giá cao công tác chuẩn bị của các Điểm thi cơ bản được thực hiện nghiêm túc theo đúng yêu cầu. Đồng chí nhấn mạnh: Đây là kỳ thi rất quan trọng, cả hệ thống chính trị của tỉnh đã vào cuộc nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham gia dự thi. Để kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc và trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các Điểm thi rà soát lại tất cả các khâu, xử lý xong ngay trong chiều 08/8/2020 những vấn đề thành viên đoàn công tác chỉ ra. Vệ sinh, khử khuẩn các phòng thi sau mỗi buổi thi, tiến hành đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ, chuẩn bị và phát khẩu trang cho thí sinh trong phòng thi, bảo đảm phòng chống gian lận trong kỳ thi, yêu cầu thí sinh và cán bộ tham gia công tác thi phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo giãn cách trong phòng thi. Đồng thời, cần phòng, chống cháy nổ, phân luồng bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an toàn thực phẩm cho cán bộ làm nhiệm vụ và thí sinh dự thi. Các lực lượng làm nhiệm vụ trên tinh thần nắm chắc quy chế, thường xuyên phối hợp, trao đổi, thống nhất xử lý những vấn đề xảy ra theo thẩm quyền, kịp thời báo cáo với Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ đạo thi để có phương án xử lý nhanh nhất khi có tình huống xảy ra./.

 

Khánh Ly

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.