Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Cao Lộc, thành phố Lạng Sơn

Ngày 27/7/2020, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại một số trường THPT trên địa bàn huyện Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn. 

 

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế tại các trường

 

Trong chương trình, đoàn công tác đã đến kiểm tra tại trường THPT Đồng Đăng, THPT Việt Bắc và THPT Hoàng Văn Thụ. Theo báo cáo, đến nay các trường đã chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh, quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo kỳ thi, tổ chức học tập quy chế và tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi cho cán bộ, giáo viên, học sinh; thực hiện thông tin tuyên truyền về kỳ thi. Các điều kiện về cơ sở vật chất như phòng thi, phòng để đề thi, bài thi, phòng chờ thi, công tác y tế, phòng cháy chữa cháy, hệ thống điện… đã được các nhà trường chủ động chuẩn bị đầy đủ theo quy định; đồng thời phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan lên phương án bảo đảm an ninh an toàn kỳ thi, an toàn vệ sinh thực phẩm. Công tác tổ chức ôn thi được đẩy mạnh thực hiện, bảo đảm chất lượng.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Sau khi kiểm tra thực tế, nghe lãnh đạo các trường báo cáo, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các trường trong công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, khách quan, đúng quy định, đồng chí đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục kiểm tra, rà soát lại các điều kiện thi. Các trường THPT tăng cường công tác ôn tập cho học sinh, bổ sung những kiến thức còn thiếu để các em làm bài thi đạt kết quả tốt nhất; tiếp tục rà soát hồ sơ của các thí sinh dự thi, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về kỳ thi; tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức thi, quan tâm đến việc xử lý các tình huống đối với từng vị trí trong các điểm thi. Đặc biệt, đồng chí lưu ý Sở Giáo dục và Đào tạo, BCĐ cấp huyện, thành phố và các nhà trường bám sát chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên và các thí sinh dự thi; đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm kỳ thi diễn ra thành công.

 

Thùy Linh

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.