Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Cao đẳng công nghệ và Nông lâm Đông Bắc

Ngày 7/12/2020, trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc tổ chức lễ kỷ niệm 50 thành lập trường (1970 - 2020). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT); đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đông đảo các thế hệ thày và trò nhà trường qua các thời kỳ.

 

Đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho lãnh đạo nhà trường

 

Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc tiền thân là trường Công nhân kỹ thuật Lâm nghiệp I Trung ương, được thành lập từ năm 1970, tại huyện Hữu Lũng, trên cơ sở hợp nhất 4 trường gồm: Trường Trung cấp lâm nghiệp Việt Bắc (Bắc Kạn), Cơ giới trồng rừng Lạng Giang (Hà Bắc), Lái xe ô tô Thái Nguyên (Bắc Thái), Trung cấp cơ khí Lâm nghiệp Trung ương (Tam Dương- Vĩnh Phú). Năm 2017, trường đổi tên thành Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc.

 

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tập thể nhà trường và nhiều cá nhân đã được nhận những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng, tiêu biểu như: Huân chương lao động hạng Ba năm 1985; Huân chương lao động hạng Nhì năm 1990; Huân chương lao động hạng Nhất năm 1995; Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2000; Huân chương Độc lập hạng Nhì năm 2015; Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2004 và 2010.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho lãnh đạo nhà trường

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà các thế hệ giáo viên, sinh viên nhà trường đạt được. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Đảng bộ, lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể của nhà trường cần quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 về phát triển giáo dục và đào tạo. Quan tâm xây dựng Đảng bộ nhà trường trong sạch vững mạnh. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường đoàn kết, có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, xây dựng nhà trường theo hướng hiện đại, phù hợp với yêu cầu của trường dạy nghề chất lượng cao. Mở rộng đào tạo các ngành nghề mới và đào tạo chuyên sâu, đào tạo các lĩnh vực chuyên môn cao.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Nhân dịp này, nhà trường được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo; được Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua có thành tích dẫn đầu trong các phong trào thi đua năm 2019. Một số tập thể, cá nhân nhà trường được nhận bằng khen của Bộ NN&PTNT, Bộ Lao động thương binh và Xã hội, UBND tỉnh Lạng Sơn vì có thành tích xuất sắc trong công tác.

 

Đỗ Hoạt

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.