Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao tại Sở Giáo dục và Đào tạo

Ngày 04/8/2020, Tổ Công tác của Chủ tịch UBND tỉnh do đồng chí Phạm Hùng Trường, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ Công tác làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao 6 tháng đầu năm 2020 tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

 

Thực hiện các nhiệm vụ được giao, ngay từ đầu năm Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các phòng tham mưu ban hành các chương trình, kế hoạch và các văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 trong toàn ngành. Từ ngày 01/01/2020 – 03/8/2020, Sở GD&ĐT được UBND tỉnh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao 86 nhiệm vụ, trong đó đã giải quyết 68 nhiệm vụ trước hạn, 8 nhiệm vụ quá hạn, đang giải quyết 10 nhiệm vụ trong hạn; có 10 nhiệm vụ báo cáo chưa đúng quy trình. Đối với 6 nhiệm vụ trọng tâm được giao, đã hoàn thành 2 nhiệm vụ, còn 4 nhiệm vụ đang thực hiện. Về giải ngân vốn đầu tư công đạt 19,58%, tiến độ còn chậm so với kế hoạch được giao. Sở đã nhận được 9 đơn thư trong 6 tháng đầu năm, việc xử lý được thực hiện đúng theo quy định, không có đơn thư tồn đọng, khiếu kiện đông người.

 

Đồng chí Tổ trưởng Tổ Công tác kết luận buổi kiểm tra

 

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Hùng Trường, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác đánh giá cao kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao 6 tháng đầu năm của Sở GD&ĐT, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như việc xử lý văn bản chậm, muộn còn khá cao, chất lượng văn bản còn chưa cao, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công thấp… Thời gian tới, đề nghị Sở GD&ĐT có kế hoạch tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ ngay khi được giao, quan tâm đôn đốc kiểm tra tiến độ thực hiện, tránh quên việc, sót việc; có giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, chương trình; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, đề xuất các phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, quan tâm thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; chủ động trong công tác tham mưu UBND tỉnh xử lý các vấn đề liên quan đến ngành giáo dục.

 

Thùy Linh

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.