Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Khai mạc triển lãm chuyên đề "Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội"

Sáng 21/01/2021, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Khai mạc triển lãm chuyên đề "Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội", nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021), hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lực lượng vũ trang và đông đảo các em học sinh trên địa bàn thành phố.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

 

Chuyên đề trưng bày có hơn 200 tài liệu, hiện vật, hình ảnh tiêu biểu được lựa chọn với 3 phần: Phần 1: Sự ra đời và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam và các kỳ đại hội Giới thiệu những hình ảnh về Người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành rời cảng Nhà Rồng, Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh) ra đi tìm đường cứu nước, các địa danh hoạt động; các đồng chí tham gia thành lập Đảng và các kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam. Phần 2: Những thành tựu nhân dân Việt Nam đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng từ năm 1930 - 2020, phản ánh những thành tựu nổi bật nhân dân Việt Nam đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng gồm: Cuộc Cách mạng tháng Tám thành công, nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa ra đời 1945, Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược 1946-1954 và chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 1955-1975, những thành tựu công cuộc đổi mới đất nước do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo. Phần 3: Giới thiệu một số hình ảnh về thành tựu của Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 

Các đại biểu tham quan triển lãm

 

Thông qua triển lãm góp phần giúp công chúng, nhất là cán bộ, đảng viên trẻ hiểu rõ hơn về sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam, củng cố niềm tin, động viên, khích lệ các tầng lớp Nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ của tỉnh lần thứ XVII đề ra, phấn đấu xây dựng quê hương Xứ Lạng ngày càng văn minh, giàu đẹp.

 

Triển lãm diễn từ ngày 21/01 đến hết ngày 15/3/2021./.

 

Nguyễn Gia Quyền

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.