Skip to main content

UBND tỉnh họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 24/7/2020, UBND tỉnh tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về tình hình kinh tế - xã hội (KTXH) 6 tháng đầu năm 2020. Tham dự buổi họp báo có 13 cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nông Phương Đông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì hội nghị.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo

 

6 tháng đầu năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp quyết liệt, đồng bộ, chặt chẽ, hiệu quả phòng chống dịch bệnh, đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca dương tính với Covid-19 và thực hiện tốt nhiệm vụ cách ly tập trung phòng chống dịch cho hơn 7.000 người của các tỉnh trong nước và người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam qua địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền các cấp đã tập trung chỉ đạo, điều hành, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh cùng với sự nỗ lực phấn đấu của Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp nên KTXH của tỉnh cơ bản ổn định, tốc độ tăng tổng sản phẩm tăng 0,47% so với cùng kỳ. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn ước  đạt 1.320 triệu USD, đạt 24% kế hoạch, giảm 42,9%. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 49,5% dự toán.

 

Phóng viên Báo điện tử Vietnamnet nêu ý kiến

 

Tại buổi họp báo, lãnh đạo các sở, ngành cũng đã trả lời, giải đáp những vấn đề mà phóng viên, biên tập viên các báo quan tâm như: Giải pháp thu hút doanh nghiệp kinh doanh bến bãi tại các cửa khẩu, hỗ trợ DN giải quyết dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng, tác động đối với cảnh quan môi trường khi xây dựng hệ thống cáp treo lên Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn, kinh nghiệm, giải pháp cụ thể để giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí, chống ùn tắc giao thông, quản lý hoạt động vận tải...

 

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Lạng Sơn đạt được những kết quả tích cực trong 6 tháng đầu năm 2020 có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan truyền thông báo chí. Với quan điểm tỉnh Lạng Sơn luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh hoạt động theo đúng quy định, tỉnh cũng đang quan tâm tháo gỡ khó khăn để phấn đấu đạt chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 đã đề ra và tập trung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, đồng hành và đề xuất, kiến nghị những ý tưởng, giải pháp, hiến kế cho tỉnh để truyền tải thông tin một cách khách quan, chính xác nhất, đấu tranh phản bác lại những thông tin sai lệch về tỉnh, tạo đời sống tinh thần lành mạnh trong Nhân dân. Đồng chí cũng đề nghị các sở, ban, ngành tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí để phản ánh khách quan những vấn đề liên quan đến đời sống, KTXH của tỉnh./.

 

Khánh Ly