Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tổng kết công tác thu ngân sách nhà nước năm 2020

Ngày 15/01/2020, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Thu ngân sách nhà nước (NSNN) tỉnh họp tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 dưới sự chủ trì của đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thu NSNN tỉnh.

 

Trong năm 2020, BCĐ Thu NSNN tỉnh đã định hướng, chỉ đạo các cơ quan thành viên và BCĐ các huyện, thành phố triển khai các giải pháp thu, với yêu cầu rà soát kỹ các nguồn thi trên địa bàn, lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh để chủ động điều hành công tác thu, tăng cường các biện pháp đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại, hành vi gian lận thuế, nợ thuế; đồng thời xây dựng 3 kịch bản thu NSNN theo mức độ diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Theo đó, tổng thu NSNN trên địa bàn tỉnh được 7.002,8 tỷ đồng, đạt 113,9% dự toán, bằng 101,4% so với cùng kỳ; trong đó, thu nội địa được 2.930 tỷ đồng, đạt 106,5% dự toán UBND tỉnh giao, bằng 91,6% so cùng kỳ, thu xuất nhập khẩu được 4.072,8 tỷ đồng, đạt 119,8% dự toán giao, bằng 109,9% so với cùng kỳ.

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá tình hình thu NSNN trong năm qua, đồng thời chỉ rõ các khó khăn, hạn chế và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện trong năm 2021.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, năm 2020 tuy còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, nhiệm vụ thu NSNN đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được giao. Về nhiệm vụ năm 2021, đồng chí đề nghị các sở, ngành thành viên BCĐ, các huyện, thành phố, cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, bám sát các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về thu NSNN, phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán được Trung ương và tỉnh giao; đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa thủ tục thuế, hải quan để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp; tập trung thực hiện xử lý nợ đọng thuế, làm tốt công tác chống buôn lậu, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, đồng thời tiếp tục rà soát quỹ đất, tài sản công trong kế hoạch để thực hiện đấu giá đất. Cùng đó, làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra thuế; tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm hoạt động thông quan xuất nhập khẩu hàng hoá trên địa bàn; thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội để tạo tiền đề tốt hơn cho công tác thu NSNN. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục đoàn kết, nỗ lực cố gắng hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN trong năm 2021, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chung của tỉnh, tạo tiền đề thực hiện thành công các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra./.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.