Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Thành phố Lạng Sơn thực hiện đợt cao điểm và các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, hơn bao giờ hết, những ngày này cả hệ thống chính trị trên địa bàn thành phố Lạng Sơn (TPLS) đã coi công tác phòng, chống dịch co vid-19 là nhiệm vụ trọng tâm nhằm bảo vệ  tốt sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

 

Ông Lê Trí Thức, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố cho biết: TPLS đã tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, không chủ quan, khẩn chương thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoang vùng nhanh gọn, dập dich triệt để, không để xuất hiện, lây lan trên địa bàn.

 

Trong Đợt  cao điểm và các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19 lãnh đạo UBND TPLS yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị thành phố, Chủ tịch UBND các phường, xã, đề nghị UBMTTQ, các đoàn thể thành phố và nhân dân trên địa bàn tập trung cao độ và tuân thủ các biện pháp cấp bách phòng chống dịch covid-19 cụ thể như sau: Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 01/ 4/ 2020 đến ngày 15/4/2020 trên phạm vi toàn thành phố. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Đối với các cơ quan công sở ngoài lãnh đạo, các phòng chuyên môn chỉ bố trí 1 đến 2 cán bộ làm việc tại cơ quan, còn lại bố trí cho cán bộ làm việc trực tuyến tại nhà nhưng vẫn phải đảm bảo hoàn thành khối lượng, công việc đã đề ra. Mọi cán bộ công chức, và người dân khi cần thiết phải đến cơ quan để thực hiện công việc chung phải tuân thủ nghiêm việc đeo khểu trang và sát khuẩn trước ra vào cơ quan công sở. Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho người dân; trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid- 19, TPLS sẽ dừng các hoạt động hội họp; Tạm đình chỉ, dừng đón khách du lịch tại các di tích, điểm tham quan; các quán ăn, nhà hàng, quán café, các câu lạc bộ thể dục - thể thao, các cơ sở kinh doanh karaoke, Internet và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không cần thiết,… trừ dịch vụ cung cấp hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, năng lượng, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh.

 

Lực lượng chức năng TPLS lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở kinh doanh chưa chấp hành nghiêm túc việc phòng, chống dịch covid-19

 

Tính đến ngày 02/4/2020 TPLS chưa phát hiện trường hợp nào mắc bệnh Covid-19, và Trung tâm Y tế thành phố đã phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, theo dõi giám sát sức khỏe 73 trường hợp liên quan đến Bệnh viên Bạch Mai, trong đó theo dõi cách ly tại nhà 63 trường hợp; cách ly ở Bệnh viên Đa khoa tỉnh Lạng Sơn 10 trường hợp, hiện nay tất cả các trường hợp cách ly đều có sức khỏe ổn định. Tính đến nay, ngày 01/4/2020 TPLS chưa phát hiện trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19. Điều đáng lưu ý là chỉ tính từ ngày 28/3 đến ngày 01/4/2020, Ủy ban nhân dân các phường, xã trên địa bàn thành phố đã phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập các tổ rà soát, tổ chức kiểm tra và phát thông báo đến 2.414 cơ sở kinh doanh; ký cam kết được 2.244 cơ sở, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với 03 hộ kinh doanh chưa nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, số tiền 10 triệu đồng; xử phát 21 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, tổng số tiền trên 4 triệu đồng.

 

Thanh Huệ