Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Thành phố Lạng Sơn long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020

Hòa chung trong không khí tưng bừng, náo nức của cả nước trong ngày hội tòng quân, sáng nay 10/02, tức ngày 17 tháng Giêng âm lịch, Đảng bộ, Chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân dân tộc  thành phố Lạng Sơn (TPLS) đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020 để tiễn đưa 107 người con ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dự buổi lễ có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy –Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn; Đại tá Nông Long Ân, Phó chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Hội đòng nhân dân, ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ thành phố và sự có mặt đông đủ của 107 tân binh. 

New Picture (60).png

Quang cảnh Lễ giao nhận quân TPLS năm 2020

 

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Đặng Văn Tuyến, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự TPLS đã công bố Quyết định của chủ tịch UBND tỉnh và Quyết định của Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn về việc giao chỉ tiêu, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Trong đợt tuyển quân năm 2020, thành phố Lạng Sơn được giao chỉ tuyển tuyển chọn 107 công dân nhập ngũ, do vậy, để đạt được chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, ngay từ những tháng cuối năm 2019 và những ngày đầu năm 2020, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức hội, đoàn thể TPLS đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh niên phát huy tinh thần yêu nước, sẵn sàng lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

New Picture (61).png

Đồng chí Lê Trí Thức, Chủ tịch UBND TPLS phát biểu tại buổi lễ giao nhân quân

 

Phát biểu tại buổi Lễ giao nhận quân, đồng chí Lê Trí Thức, Chủ tịch Ủy ban nhân dân – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự TPLS đã nhấn mạnh: các cấp ủy đảng, chính quyền từ Thành phố đến các phường, các đơn vị liên quan và  Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố đã nêu cao vai trò, trách nhiệm, tích cực, chủ động, thực hiện đúng quy trình, thứ tự các bước trong công tác tuyển quân. Thông qua công tác đăng ký, khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố đã lựa chọn được 107 thanh niên ưu tú, trong đó có nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ Quốc.

New Picture (62).png

Thanh niên TPLS nô nức lên đường nhập ngũ

 

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, buổi Lễ giao nhận quân năm 2020 TPLS đã diễn ra theo đúng kế hoạch, an toàn và tiết kiệm./.

 

Thanh Huệ