Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Sở Thông tin và Truyền thông tổng kết năm 2020

Sáng ngày 15/01/2021, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 tại Sở Thông tin và Truyền thông.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

 

Năm 2020, lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh đã có nhiều bước phát triển mới, đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác quản lý nhà nước về thông tin, báo chí, xuất bản, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử được quan tâm và ngày càng hoàn thiện, góp phần đưa hoạt động của báo chí xuất bản đi vào nền nếp, bảo đảm đúng tôn chỉ mục đích. Về công nghệ thông tin, đã tổ chức triển khai Cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh, đến thời điểm hiện tại cung cấp 1.790 dịch vụ công trực tuyến; hoàn thành triển khai 30% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 theo Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ (đạt 37,6% và là một trong 12 tỉnh, 07 bộ ngành đầu tiên hoàn thành, hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra). Bên cạnh đó, hoạt động bưu chính viễn thông phát triển ổn định, đảm bảo nhu cầu thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của các cấp ủy, chính quyền và nhu cầu liên lạc của người dân.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả ngành thông tin và truyền thông đạt được trong năm 2020. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí yêu cầu ngành thông tin và truyền thông tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết, thống nhất, triển khai thực hiện nghiêm túc chủ đề năm 2021 là “Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo bứt phá”; tiếp tục chủ động thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ như triển khai xây dựng chính quyền điện tử, thí điểm triển khai Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh tại thành phố Lạng Sơn, Trung tâm thông tin phục vụ chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh…; tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, đồng thời, có các giải pháp đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến; tăng cường công tác quản lý hoạt động báo chí, thông tin trên mạng xã hội, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

 

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và Bưu điện tỉnh trao Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông cho 01 tập thể

 

Nhân dịp này, 01 tập thể được nhận Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lĩnh vực Thông tin cơ sở năm 2019. Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 14 cá nhân./.

 

Bích Diệp

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.