Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng kết công tác năm 2020

Chiều ngày 15/01/2021, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự và chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

 

Trong năm 2020, vượt qua khó khăn, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đã chủ động triển khai quyết liệt các giải pháp tháo gỡ, thúc đẩy phát triển sản xuất nông lâm nghiệp, qua đó đã đạt nhiều kết quả tích cực. Tốc độ tăng trưởng ngành đạt 3,06%, tổng diện tích gieo trồng đạt 94.339 ha, bằng 101% so với cùng kỳ, tổng sản lượng lương thực đạt 305.585 tấn, vượt kế hoạch đề ra, đảm bảo an ninh lương thực trên địa bàn; trong năm có 16 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 04 xã đạt chuẩn nông mới nâng cao; có trên 1.350 ha các loại cây ăn quả, rau đặc sản được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap; có 20 sản phẩm được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đồng chí đề nghị thời gian tới ngành tiếp tục thực hiện đẩy mạnh cơ cấu lại ngành, tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật, chú trọng nghiên cứu các loại giống mới có năng suất, chất lượng cao hơn; quan tâm đẩy mạnh việc trồng rừng, bên cạnh đó cần có những giải pháp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thu hút các doanh nghiệp đầu tư phát triển nông nghiệp.

 

Trong chương trình, Sở đã phát động phong trào thi đua và tổ chức ký giao ước thi đua giữa các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở./.

 

 

Bích Diệp

 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.