Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật phục tráng, phát triển Mít bản địa

Nhằm phục tráng và phát triển vùng sản xuất cây Mít của huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn theo hướng hàng hóa, từ tháng 11/2018 đến tháng 10/2021, Viện nghiên cứu và Phát triển vùng, Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện đề tài khoa học “Nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, phục tráng và phát triển giống mít bản địa tại huyện Hữu Lũng”.

New Picture (4).png

Mô hình nghiên cứu thí nghiệm

 

Theo đó, đề tài triển khai gồm các nội dung như  phục tráng và tuyển chọn cây Mít đầu dòng; Xây dựng được mô hình nhân giống; mô hình trồng thâm canh cây Mít theo hướng sản xuất hàng hóa tại các xã Hồ Sơn, Cai Kinh, Đồng Tân, Tân Lập, Minh Sơn, Minh Hòa,... Đồng thời, phát triển thương hiệu cho sản phẩm Mít của huyện Hữu Lũng gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm. Đến nay, các công việc đã được thực hiện theo đúng nội dung và kế hoạch được phê duyệt.

New Picture (5).png

Mô hình nghiên cứu thí nghiệm

 

Hiện nay Hữu Lũng là huyện có diện tích mít lớn nhất trong toàn tỉnh với gần 60 ha, trong đó, khoảng 40 ha đang cho thu hoạch. Cây Mít là một trong những loại cây ăn quả đem lại thu nhập kinh tế cho người dân địa phương. Đề tài triển khai mở ra cơ hội nâng cao năng suất, chất lượng giống cây ăn quả bản địa, phát triển thương hiệu Mít Hữu Lũng./.

 

Vi Hoa