Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Măng Bát độ, Nem nướng và Quả tươi Hữu Lũng đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Nằm trong khuôn khổ của Ngày hội hoa quả tươi huyện Hữu Lũng năm 2019, sáng ngày 23/11, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức Hội thảo khoa học "Một số giải pháp phát triển thương hiệu cho sản phẩm nông sản Hữu Lũng" và đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho 3 sản phẩm Măng Bát độ, Nem nướng và Quả tươi Hữu Lũng. Tham dự có đại diện Cục Sở Hữu trí tuệ, Bộ KH&CN, Viện Nghiên cứu rau quả, Hội làm vườn Trung ương; một số nhà khoa học đầu ngành; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh,…

 

New Picture (5)_0.png

 

Hội thảo khoa học

 

Tại hội thảo, các đại biểu đến từ các cơ quan trung ương và tỉnh Lạng Sơn tập trung thảo luận về những khó khăn, giải pháp, nhằm xây dựng và phát triển thương hiệu, nhãn hiệu các sản phẩm nông sản trên địa bàn huyện Hữu Lũng. Đồng thời, trao đổi, thảo luận về các giải pháp phù hợp để nâng cao hiệu quả trong xây dựng và phát triển các thương hiệu cho các sản phẩm nông sản của huyện Hữu Lũng. Các tham luận tập trung đưa ra một số giải pháp như: hỗ trợ xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản của huyện Hữu Lũng; một số giải pháp phát triển sản xuất và tiêu thụ nông sản sạch; xây dựng thương hiệu và chương trình mỗi xã một sản phẩm; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cho một số loại cây trồng chủ lực,… Qua đó, để sản phẩm nông sản của huyện Hữu Lũng nâng cao giá trị và phát triển bền vững.

 

New Picture (6).png

 

Cục Sở hữu trí tuệ trao văn bằng bảo hộ cho các sản phẩm

 

Tại hội thảo, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho 3 sản phẩm của huyện gồm: măng Bát độ, nem nướng và quả tươi Hữu Lũng./.

 

Vi Hoa