Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020 trên địa bàn TPLS

Sáng ngày 30 tháng 01 năm 2020 (Tức ngày mùng 06 tháng Giêng năm Canh Tý), ngày đầu tiên đi làm sau cái tết nghỉ tương đối dài của cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động, Uỷ ban nhân dân thành phố Lạng Sơn (TPLS) đã tổ chức Lễ phát động tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Canh Tý năm 2020.

 

New Picture (43).png

 

Quang cảnh Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý năm 2020 tại TPLS

 

Với mục đích Phát động phong trào thường xuyên, sâu rộng trên địa bàn toàn thành phố. Góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của nhân dân về công tác bảo vệ môi trường cảnh quan sinh thái làm đẹp thành phố. Tạo thành phong trào sâu rộng, thường xuyên, nét đẹp văn hóa trong cán bộ, công nhân viên, người lao động và nhân dân về Lễ Hội hoa Đào và phong trào trồng cây Đào đầu xuân nhân dịp Tết cổ truyền hàng năm. Vì vậy ngay sau lễ phát động lãnh đạo và cán bộ công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang thành phố đã đồng loạt trồng cây tại vị trí đã được phân công dọc tuyến đường Quốc lộ 1A (phía giáp đường tàu) đoạn từ Cột km Hà Nội 152km đến cầu Mai Pha, thôn Khòn Pát, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn. Với quy mô trồng 300 cây hoa đào; trong không khí vui mừng, sôi nổi của nhừng ngày đầu năm mới, mỗi cán bộ, viên chức đã không ngại ngần tay cuốc, tay xẻng cùng nhau tham gia lao động trồng, chỉnh từng dáng cây, thế cây đào rất cẩn thận với mong muốn cây sống tốt tươi, đâm chồi nẩy lộc trong mùa xuân mới.

 

New Picture (44).png

 

Lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố tham gia trồng cây hoa đào

 

New Picture (45).png

 

Đông đảo cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang TPLS tham gia trồng cây

 

Được biết để tổ chức thành công Lễ phát động tết trồng cây, trước đó các cơ quan chuyên môn của thành phố đã làm tốt công tác chuẩn bị trang trí khánh tiết và phát dọn thực bì, chuẩn bị 300 hố trồng cây hoa đào đúng theo tiêu chuẩn về chiều rộng, độ sâu cũng như khoảng cách trồng giữa các cây hoa đào theo quy định. Ngay sau khi các cây hoa đào đã được trồng xong, Ủy ban nhân dân TPLS đã tổ chức nghiệm thu và giao nhiệm vụ cho Phòng Quản lý đô thị thành phố có trách nhiệm Quản lý, chăm sóc cây hoa đào đã được trồng, đảm bảo cho cây quang hợp, sinh trưởng và phát triển tốt./.

 

Thanh Huệ