Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020)

Ngày 10/7/2020, Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh phối với Tỉnh đoàn tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020). Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội cựu TNXP Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành và các cựu TNXP, các đoàn viên thanh niên.

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

Hội cựu TNXP tỉnh Lạng Sơn được thành lập ngày 9/8/2005, 15 năm qua Hội cựu TNXP tỉnh đã tập hợp, đoàn kết được các thế hệ cựu TNXP trong tỉnh vào Hội, đã phấn đấu thực hiện các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh, các huyện, thành phố. Toàn tỉnh hiện có 11 Hội cựu TNXP cấp huyện, thành phố, 116 Hội cựu TNXP cấp xã, phường, thị trấn và 194 Hội cựu TNXP thôn, bản, khu phố, đã kết nạp được 2.754 cựu TNXP, đạt tỷ lệ 97,21%. Hội cựu TNXP các cấp trong tỉnh đã kêu gọi, phối hợp xây dựng được 250 nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, sửa chữa được 96 nhà, quyên góp được trên 4 tỷ đồng để thăm hỏi tặng quà cho 7.853 lượt cựu TNXP, tặng 270 sổ tiết kiệm trị giá 911 triệu đồng cho cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

 

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, chúc mừng những thành tích mà các thế hệ TNXP tỉnh đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí đề nghị Hội cựu TNXP tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất TNXP Việt Nam, tham mưu, đề xuất và giúp các cơ quan chức năng làm tốt hơn nữa công tác giải quyết chính sách, chăm lo đời sống người có công. Các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, truyền thống của các thế hệ TNXP để thế hệ trẻ ngày càng trưởng thành, làm tốt vai trò xung kích trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho Hội cựu TNXP các cấp trong tỉnh hoạt động có hiệu quả, giúp hội hoàn thành sứ mệnh, trọng trách được giao trong thời kỳ mới.

 

Lãnh đạo Hội Cựu TNXP Việt Nam trao tặng huy hiệu Cựu TNXP làm theo lời Bác

 

Tỉnh đoàn Lạng Sơn trao quà hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

 

Dịp này, lãnh đạo Hội cựu TNXP Việt Nam đã trao tặng huy hiệu Cựu TNXP làm theo lời Bác cho 24 đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh đoàn và các cán bộ đoàn đang công tác. Tỉnh đoàn, Sở Giao thông vận tải và Báo Tiền phong thường trú tại Lạng Sơn đã trao 40 suất quà và 140 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 

Thùy Linh