Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản Tạp chí Văn nghệ Xứ Lạng

Ngày 18/12/2019, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản Tạp chí Văn nghệ Xứ Lạng (18/12/1989 - 18/12/2019). Đến dự có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các thế hệ cán bộ, biên tập viên, cộng tác viên của Tạp chí.

 

Đ/c Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Tạp chí VNXL

 

Cách đây 30 năm, ngày 18/12/1989, Tạp chí Văn nghệ Xứ Lạng (VNXL) đã xuất bản số đầu tiên. Đây là một dấu mốc quan trọng, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền đối với sự nghiệp phát triển văn học nghệ thuật của tỉnh nhà. Đồng thời cũng là dấu mốc đánh dấu sự phát triển, trưởng thành của đội ngũ những người làm báo văn nghệ địa phương. Trong 30 năm qua, các thế hệ cán bộ, biên tập viên, cộng tác viên Tạp chí VNXL đã xuất bản được 314 số tạp chí, giới thiệu hàng nghìn tác phẩm văn học nghệ thuật của các văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh. Tạp chí bám sát tôn chỉ, mục đích, không ngừng đổi mới nội dung và hình thức, trở thành diễn đàn văn học nghệ thuật, tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá, đóng góp thiết thực vào mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

 

Đ/c Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Tạp chí VNXL, với vai trò là một tờ báo văn nghệ, là tiếng nói của các văn nghệ sỹ, là diễn đàn văn học nghệ thuật của địa phương, đã có quá trình phấn đấu và đạt được những kết quả rất đáng trân trọng. Để hoàn thành tốt nhất vai trò to lớn của văn học, nghệ thuật trong giai đoạn mới, Tạp chí VNXL cần tích cực đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả các sáng tác văn học nghệ thuật, đồng hành cùng các mục tiêu phát triển, bám sát, đi vào đời sống; đảm bảo tính định hướng trong các tác phẩm đăng tải trên Tạp chí, tự do sáng tác phải gắn liền với trách nhiệm xã hội của văn nghệ sĩ, xây dựng đội ngũ biên tập viên có có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, có chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu; chủ động trong công tác thông tin, tuyên truyền, phục vụ thiết thực sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ gìn trận tự, bảo đảm an ninh - quốc phòng của địa phương.

 

Các cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 04 cá nhân, Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 04 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động của Tạp chí VNXL./.

 

Phương Linh