Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Cục Quản lý thị trường

Chiều ngày 19/10/2020, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Cục Quản lý thị trường (QLTT) về tình hình triển khai nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành, một số huyện.

 

Trong 9 tháng đầu năm, Cục QLTT đã tham mưu cho UBND tỉnh, BCĐ 389 tỉnh ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo, đôn đốc tăng cường công tác ngăn chặn hoạt động buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới, kiểm tra và xử lý các điểm tập kết, các phương tiện vận chuyển hàng hóa nhập lậu; chỉ đạo các lực lượng triển khai công tác chống buôn lậu gắn với thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên thị trường, thường xuyên tuyên truyền các quy định pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh... Kết quả đã thực hiện kiểm tra, xử lý 2.204 vụ (bằng 80,32% so với cùng kỳ 2019, tổng số tiền thu từ xử lý vi phạm hành chính trên 31 tỷ đồng (bằng 58,29% so với cùng kỳ 2019).

 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, nêu lên khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất các phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong những tháng cuối năm.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả Cục QLTT đạt được trong 9 tháng đầu năm và chỉ rõ một số hạn chế. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị Cục QLTT đề cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ trong thực hiện kỷ luật kỷ cương hành chính và thực thi nhiệm vụ, quan tâm tổ chức tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ; tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả, hàng cấm, không để xảy ra các tụ điểm buôn lậu lớn, đặc biệt quan tâm xử lý vi phạm trong việc hợp thức hóa các hóa đơn, lợi dụng dịch vụ bưu chính để vận chuyển hàng lậu; tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chống các hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Bên cạnh đó, cần làm tốt vai trò là cơ quan thường trực của BCĐ 389 tỉnh, tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin với các sở, ngành thành viên trong công tác đấu tranh chống buôn lậu và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Thùy Linh

 

 

 

Đánh giá