Skip to main content

Lãnh đạo UBND tỉnh dự Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 tại trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn

Ngày 18/10/2019, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 tại trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành và toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên nhà trường.

 

E:\Desktop\IMG_2137.JPG

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới

Trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn đào tạo 33 lớp nghề với 824 học sinh, sinh viên, trong đó 3 lớp trình độ cao đẳng, 30 lớp trình độ trung cấp; tổ chức dạy văn hóa hệ giáo dục thường xuyên cấp THPT và văn hóa bổ trợ theo chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo với 14 lớp, 660 học sinh. Kết quả năm học 2018 – 2019, đối với học sinh, sinh viên học cao đẳng, trung cấp, loại giỏi đạt 4,7%, khá đạt 40,1%, trung bình khá đạt 44,4%, trung bình 7,9%, loại yếu chiếm 2,1%; đối với học viên giáo dục thường xuyên, loại khá, giỏi đạt 14,5%, trung bình đạt 74,6%, yếu chiếm 9,7%, hạnh kiểm tốt đạt 55,4%, khá đạt 26,5%, trung bình đạt 16,7%, yếu chiếm 0,3%.  Kết quả tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp của trường là đạt với 89/100 điểm.

 

Năm học 2019 – 2020, nhà trường tuyển sinh được 557 học sinh, sinh viên. Nhà trường cam kết sẽ tạo môi trường tốt nhất cho các em học tập và rèn luyện, tăng cường thực hiện mô hình đào tạo gắn liền với doanh nghiệp để các em có cơ hội trải nghiệm, hoàn thiện tay nghề chuyên môn và các kỹ năng cần thiết cho việc lập thân, lập nghiệp trong tương lai.

 

E:\Desktop\IMG_2118.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  chúc mừng những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Thời gian tới, đề nghị nhà trường tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Nghị quyết số 29-NQ/TW đến cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường và thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh; tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò của Hội đồng nhà trường trong việc xây dựng chiến lược phát triển của nhà trường; quan tâm chuẩn hóa đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên một cách thực chất. Cùng với đó đẩy mạnh công tác nghiên cứu, áp dụng công nghệ tiên tiến trong dạy và học, tổ chức đào tạo các nghề trọng điểm quốc gia; duy trì mô hình đào tạo, nghiên cứu mở thêm ngành nghề mới đáp ứng xu thế phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chủ trương chính sách cho các em học sinh dân tộc thiểu số. Đồng chí cũng mong muốn các em học sinh, sinh viên cố gắng, nỗ lực học tập tốt, phấn đấu vươn lên lập thân, lập nghiệp.

 

E:\Desktop\IMG_2087.JPG

Lãnh đạo UBND tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

Dịp này, 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 04 tập thể, 10 cá nhân được nhận Giấy khen của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và nhiều học sinh, sinh viên được nhận Giấy khen của nhà trường.

 

Thùy Linh