Skip to main content

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra việc di chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh đến cơ sở mới

Ngày 26/9/2019, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc di chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh đến cơ sở mới. Tham gia đoàn có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

 

Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh bắt đầu di chuyển đến cơ sở mới từ ngày 18/9/2019, đến ngày 25/9/2019 cơ bản đã hoàn thành xong công tác di chuyển các khoa, phòng, vật tư, trang thiết bị, bệnh nhân và bắt đầu hoạt động, thực hiện chức năng nhiệm vụ tại cơ sở mới; trong ngày 25/9 đã có 404 lượt khám bệnh, 106 bệnh nhân nhập viện, 266 bệnh nhân điều trị nội trú, thực hiện 16 ca phẫu thuật. Quá trình di chuyển diễn ra thuận lợi theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản, kịp thời ổn định hoạt động của bệnh viện mới sau khi di chuyển để phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân. Tuy nhiên do mặt bằng rộng chưa hoàn thành các bảng, biển chỉ dẫn nên người dân đến khám bệnh còn gặp khó khăn trong việc tìm các phòng khám, cơ sở vật chất chưa đồng bộ nên cần tiếp tục hoàn thiện bảo đảm phục vụ cho hoạt động của bệnh viện.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư đôn đốc nhà thầu khẩn trương hoàn thiện một số hạng mục còn lại; Bệnh viện lắp đặt ngay các biển chỉ dẫn các khoa, phòng để thuận tiện cho người dân đến khám, chữa bệnh, thực hiện công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh công nghiệp; các đơn vị liên quan tiếp tục quan tâm đến công tác phòng cháy chữa cháy, bảo đảm an ninh trật tự tại bệnh viện.

 

Sau khi kiểm tra thực tế, nghe báo cáo của bệnh viện, đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các lực lượng tham gia di chuyển bệnh viện đến cơ sở mới. Thời gian tới yêu cầu Sở Y tế quan tâm đến việc nghiệm thu chuyên môn đối với các trang thiết bị y tế, bảo đảm các trang thiết bị hoạt động đồng bộ, hiệu quả. Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần khắc phục khó khăn, tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân, tạo niềm tin trong Nhân dân, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trung ương; đặc biệt quan tâm đến công tác xã hội hóa các nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất cho bệnh viện, tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh trong thời gian tới.