Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo tỉnh dự kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, 55 năm thành lập Trường THPT Hữu Lũng

Ngày 18/11/2020, Trường THPT Hữu Lũng (huyện Hữu Lũng) tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam, kỷ niệm 55 năm thành lập trường và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các thày giáo, cô giáo, học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

 

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

 

Tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường ôn lại truyền thống của trường từ khi thành lập đến nay. Theo đó, năm 1965 tại làng Cằn (xã Đồng Tân) trường cấp 2-3 Đồng Tân đổi tên thành trường cấp 3 Hữu Lũng - trường THPT Hữu Lũng ngày nay. Khi mới thành lập, trường có 6 thầy cô giáo, 20 học sinh, 1 lớp học mái tranh tre, vách đất. Đến nay trường có 1 Đảng bộ vững mạnh với 53 đảng viên, 106 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, với 44 lớp, 1.760 học sinh, cơ bản đầy đủ phòng học, phòng chức năng. Trong 55 năm qua, trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc. Trong 5 năm trở lại đây, trường đã được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, bằng khen của Trung ương Đoàn, bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì có thành tích xuất sắc trong các hoạt động, lĩnh vực công tác.

 

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nhà trường

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả nhà trường đạt được trong những năm qua. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các thầy cô giáo, các em học sinh nhà trường phát huy hơn nữa thành tích đạt được, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 – 2021 và những năm tiếp theo. Tiếp tục thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Trung ương và của tỉnh về giáo dục và đào tạo gắn với điều kiện thực tế. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Tập trung đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tự học, tự nghiên cứu của học sinh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy,… Cùng với đó, nhà trường quan tâm chăm lo xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong nhà trường ngày càng vững mạnh.

 

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nhà trường vì có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2015 – 2016 đến năm học 2019 – 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tại buổi lễ, nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, giấy khen của UBND huyện Hữu Lũng vì có thành tích xuất sắc trong công tác, các phong trào thi đua.

 

Đỗ Hoạt

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.