Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo tỉnh dự gặp mặt đầu Xuân của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh

Chiều 14/1/2021, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức gặp mặt đầu Xuân Tân Sửu 2021. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2020 hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh gặp nhiều khó khăn như: thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp đã triển khai nhiều giải pháp kịp thời để tháo gỡ khó khăn. Qua đó, đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh diễn ra ổn định. Trong năm 2020, đã có 424 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký gần 3.000 tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp hiện có trên toàn tỉnh đạt 3.148 doanh nghiệp.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong năm 2020. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khái quát một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2021 như: phát triển kinh tế cửa khẩu, cần đẩy mạnh phát triển tự động hóa dịch vụ và các khu vực tập trung hàng hóa xuất, nhập khẩu; chú trọng tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, triển khai hiệu quả chương trình OCOP, đẩy mạnh chăn nuôi theo quy mô trang trại và trồng rừng gắn với chế biến; phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào giai đoạn 2025 - 2030. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng, tạo mặt bằng sạch thu hút đầu tư; đẩy mạnh phát triển hạ tầng, giao thông tại các cụm, khu công nghiệp… Từ các nhiệm vụ trọng tâm đó, đồng chí đề nghị các doanh nghiệp nghiên cứu, có kế hoạch phù hợp trong sản xuất, kinh doanh, góp phần cùng cả tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, thúc đẩy sự phát triển chung của toàn tỉnh.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc năm mới tràn đầy sức khỏe, thành công đến người lao động làm việc trong các doanh nghiệp.

 

Đỗ Hoạt

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.