Skip to main content

Họp trực tuyến công tác phối hợp tổ chức Hội nghị liên kết phát triển du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc

Ngày 21/7/2020, UBND Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các tỉnh vùng Đông Bắc: Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh về công tác phối hợp tổ chức Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh vùng Đông Bắc. Đồng chí Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì cuộc họp. Dự họp tại điểm cầu Lạng Sơn có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

 

Các đại biểu tại điểm cầu Lạng Sơn

 

Cuộc họp đã xem xét, thảo luận và cho ý kiến đối với các dự thảo: Kế hoạch phối hợp tổ chức Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh vùng Đông Bắc; Kế hoạch phối hợp triển khai các hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh vùng Đông Bắc; Thỏa thuận về chương trình liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh vùng Đông Bắc giai đoạn 2020 – 2025. Theo đó, dự kiến Hội nghị liên kết phát triển du lịch được tổ chức trong 2 ngày 10, 11/8/2020 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với chủ đề “Kết nối Tinh Hoa”; các nội dung phối hợp tập trung vào phát triển sản phẩm du lịch, tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch.

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, cơ bản nhất trí với các dự thảo, đồng thời đề xuất một số nội dung nhằm thúc đẩy liên kết phát triển du lịch TPHCM và các tỉnh Đông Bắc thời gian tới. Trong đó, tỉnh Lạng Sơn đề xuất ngành du lịch TPHCM quan tâm tạo điều kiện cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đến tìm hiểu, nghiên cứu các dự án đang triển khai thu hút đầu tư tại các tỉnh vùng Đông Bắc; chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý hoạt động du lịch, khuyến khích các doanh nghiệp liên kết, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực…

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định các tỉnh đã thống nhất cao chủ trương liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh Đông bắc; đồng thời tiếp thu các ý kiến góp ý, đề xuất, giao Sở Du lịch TPHCM bổ sung, hoàn thiện các văn bản liên quan.

 

Thùy Linh