Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh

Chiều ngày 11/8/2020, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức cuộc họp dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ. Cùng dự có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ, lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

 

Thời gian qua các cấp, các ngành, lực lượng chức năng của tỉnh đã tổ chức thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để ngăn chặn, phòng chống dịch Covid-19. Tính đến ngày 10/8/2020, ngành y tế đã triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với 14.505 mẫu, trong đó 14.167 mẫu cho kết quả âm tính, 334 mẫu chưa có kết quả, 04 ca mắc Covid-19 tại huyện Đình Lập đã được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, có 196 F1 đang được cách ly tại cơ sở y tế, 1.744 trường hợp F2 và 3.559 trường hợp F3. Toàn tỉnh có 5.503 người liên quan quản lý y tế, 1.630 người về từ Đà Nẵng; đã tuyên truyền, hướng dẫn trên 63 nghìn người sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng bluezone. 

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đưa ra các giải pháp quyết liệt thực hiện trong thời gian tới để phòng chống, không cho dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Lạng Sơn đã bước đầu khống chế thành công dịch bệnh. Thời gian tới, đề nghị các sở, ngành, các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị tiếp tục nâng cao nhận thức, tuyệt đối không lơ là, chủ quan với dịch bệnh, thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục rà soát, truy vết những đối tượng F1, F2, F3, những người trở về từ vùng dịch, các trường hợp có yếu tố dịch tễ để tổ chức cách ly, xét nghiệm sàng lọc theo quy định; tăng cường tuyên truyền cài đặt ứng dụng bluezone, nâng cao ý thức phòng, chống dịch của người dân; chuẩn bị tốt vật tư, trang thiết bị y tế đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch. Cùng đó, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, xử lý nghiêm các đối tượng đưa tin không đúng sự thật gây hoang mang cho người dân, nhắc nhở và xử lý các đối tượng không đeo khẩu trang tại nơi công cộng; kiểm soát tốt thị trường, tránh tình trạng đầu cơ tăng giá.

 

Đồng chí yêu cầu tiếp tục quản lý tốt khu vực biên giới, ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đồng thời tiếp tục rà soát, quản lý chặt chẽ đội lái xe chuyên trách tại khu vực cửa khẩu.

 

Thùy Linh