Skip to main content

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 01/7/2020, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy Ban ATGT Quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.

 

Các đại biểu tại điểm cầu Lạng Sơn

 

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình trật tự ATGT trên toàn quốc đã có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông (TNGT) đã giảm sâu nhất trong nhiều năm qua cả về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ. Năng lực và chất lượng dịch vụ vận tải đường bộ, đường sắt và hàng không cơ bản đã đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp cao điểm Lễ, Tết. Tính đến ngày 14/6/2020, toàn quốc xảy ra 6.790 vụ TNGT, làm chết 3.242 người, bị thương 4.939 người; giảm 1.595 vụ (-19,02%), giảm 568 người chết (-14,91%), giảm 1.419 người bị thương (-22,32%) so với cùng kỳ năm 2019.

 

Tại Lạng Sơn, tình hình trật tự ATGT tiếp tục được giữ vững ổn định, TNGT được kéo giảm sâu cả 3 tiêu chí, không để xảy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng và ùn tắc giao thông. 6 tháng đầu năm toàn tỉnh xảy ra 19 vụ TNGT, làm chết 19 người, bị thương 07 người; giảm 5 vụ (-20,8%), giảm 7 người chết (-26,9%), giảm 4 người bị thương (-36,4%) so với cùng kỳ 2019.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT, đồng thời chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế và nghiêm khắc nhắc nhở các địa phương có số vụ TNGT và số người chết tăng cao. Trong 6 tháng cuối năm, Phó Thủ tướng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03 và Chỉ thị 32 của Thủ tướng Chính phủ, đẩy mạnh tuyên truyền “Đã uống rượu, bia không lái xe”; tăng cường tuyên truyền pháp luật về ATGT, nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông; chỉ đạo ngành Giao thông vận tải tăng cường kiểm tra, siết chặt kỷ cương công tác đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe, xử lý nghiêm các vi phạm về ATGT, khắc phục các điểm đen…; thực hiện phong trào tự quản, phát huy vai trò của các đoàn thể, vận động Nhân dân tự giác chấp hành quy định về bảo vệ hành lang ATGT, không lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng, lề đường, vỉa hè.

 

Thùy Linh