Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị liên tịch dự kiến nội dung kỳ họp thứ hai mươi HĐND tỉnh khóa XVI

Sáng 21/10/2020, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị liên tịch dự kiến nội dung kỳ họp thứ hai mươi HĐND tỉnh khóa XVI. Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

IMG_5208

Quang cảnh cuộc họp

 

Tại cuộc họp các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến và thống nhất các nội dung Kỳ họp thứ hai mươi của HĐND tỉnh. Theo đó, Kỳ họp thứ hai mươi của HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 dự kiến tổ chức 2,5 ngày, từ ngày 08 đến ngày 10/12/2020. Tại Kỳ họp sẽ xem xét, nghiên cứu, cho ý kiến, quyết định đối với 21 báo cáo, 27 tờ trình và 29 Nghị quyết thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

 

Về nội dung này, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, Kỳ họp thứ hai mươi HĐND tỉnh là kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2020, xác định mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021. Do vậy, để kỳ họp đạt chất lượng cao, đề nghị các sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh rà soát lại tiêu đề và chuẩn bị tài liệu, các báo cáo, tờ trình bảo đảm chất lượng, tiến độ và đúng quy định pháp luật. Các Ban của HĐND tỉnh làm tốt công tác thẩm tra các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp, bảo đảm các điều kiện phục vụ  các hoạt động của kỳ họp. Các đại biểu HĐND tỉnh phối hợp tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri, tuyên truyền về các hoạt động trước, trong và sau Kỳ họp.

 

Tại hội nghị, các đại biểu cũng thảo luận, đánh giá và cho ý kiến đối với báo cáo tình hình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh số 58/NQ-HĐND ngày 10/12/2019 về Kế hoạch đầu tư công năm 2020 tỉnh Lạng Sơn và Nghị quyết số 08/2019/NQ-HĐND ngày 10/12/2019 về chính sách đặc thù khuyến khích đầu tư, phát triển hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn2020-2025.

 

IMG_5217

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

 

Phát biểu làm rõ thêm nội dung báo cáo, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, thời gian qua, thực hiện Nghị quyết số 58 của HĐND tỉnh, trong bối cảnh nguồn lực cho đầu tư công hạn chế, lại chịu nhiều tác động tiêu cực của thiên tai, dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các chương trình, dự án, chỉ đạo kịp thời xử lý những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện để các chủ đầu tư, nhà thầu triển khai các dự án, công trình được thuận lợi nhất. Đến nay, ước giá trị khối lượng thực hiện từ đầu năm đến nay đạt trên 2.400 tỷ đồng, đạt 74% kế hoạch. Kết quả giải ngân đạt trên 1.800 tỷ đồng, đạt 56,2% kế hoạch Nghị quyết 58 ngày 10/12/2019 của HĐND tỉnh.

 

Đối với Nghị quyết số 08 của HĐND tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là chính sách thiết thực, bước đầu đã có nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân quan tâm tìm hiểu. Đến hết tháng 9/2020 đã có 312 hồ sơ đề nghị hỗ trợ, trong đó có 145 hồ sơ đủ điều kiện xem xét. Hiện nay, các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố đang tiến hành rà soát, thẩm định trình cấp có thẩm quyền theo quy định.

 

IMG_5212

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu kết luận các nội dung

 

Kết luận nội dung này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận nỗ lực của UBND tỉnh và các cơ quan, địa phương trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết. Đồng chí đề nghị thời gian tới UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành  tăng cường kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư công năm 2020, bảo đảm chất lượng, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của Nhân dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện chính sách. Khẩn trương rà soát, thẩm định các dự án đủ điều kiện, giải ngân hết nguồn vốn đã cân đối, chủ động tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ các Nhà đầu tư, đưa chính sách đi vào cuộc sống hiệu quả hơn nữa./.

 

Khánh Ly

Đánh giá