Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Thường trực Chính phủ họp trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 15/2/2021, Thường trực Chính phủ tổ chức cuộc họp trực tuyến toàn quốc về phòng chống dịch Covid-19. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp. Dự họp tại điểm cầu Lạng Sơn có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, thành phố, huyện Cao Lộc.

 

Các đại biểu dự họp tại điểm cầu Lạng Sơn

 

Theo báo cáo, từ ngày 25/1/2021 đến 11h00 ngày 15/2/2021 cả nước đã ghi nhận 642 trường hợp mắc Covid-19 trong nước tại 13 tỉnh, thành phố. Trong 16 ngày vừa qua, 12/13 tỉnh (trừ Hải Dương) đang có xu hướng giảm ca mắc trong ngày; riêng trong 6 ngày nghỉ tết vừa qua ghi nhận 158 trường hợp mắc. Nhìn chung tình hình dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố đã cơ bản được kiểm soát, riêng tại tỉnh Hải dương vẫn còn phức tạp, có khả năng kéo dài với 10/12 huyện đã ghi nhận trường hợp mắc bệnh. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Ban chỉ đạo (BCĐ) Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đã khẩn trương, tích cực chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch, chi viện nguồn lực chống dịch cho tỉnh Hải Dương và các địa phương khác.

 

Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tinh thần quyết tâm của BCĐ Quốc gia, các bộ ngành, địa phương, ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời yêu cầu các địa phương thực hiện Chỉ thị 05 mạnh mẽ hơn, linh hoạt hơn, ưu tiên kiểm soát dịch bệnh không để lây lan trên diện rộng nhất là các thành phố lớn, các tỉnh tập trung đông công nhân. Các tỉnh, thành phố có những hành động cụ thể thực hiện Chỉ thị 05 phù hợp với tình hình thực tế địa phương; dừng các lễ hội, các hoạt động tôn giáo, tập trung đông người, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, các hướng dẫn phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp; linh hoạt điều chỉnh lịch học cho phù hợp… Đồng thời quản lý chặt chẽ các khu vực cách ly, không để lây nhiễm chéo; tăng cường khai báo y tế, siết chặt biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú.

 

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ y tế nghiên cứu các biện pháp chống dịch trong tình hình mới, bảo đảm cung ứng đầy đủ vật tư y tế cho công tác phòng, chống dịch; khẩn trương chỉ đạo thực hiện nhập khẩu văcxin để sớm đưa văcxin về Việt Nam phục vụ người dân. Các lực lượng quân đội, công an sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép. Các cơ quan báo chí tăng cường tuyên truyền để người dân không chủ quan trong phòng, chống dịch nhưng không hoang mang, lo lắng quá mức. Các địa phương trong cả nước có phương án sẵn sàng phòng, chống dịch.

 

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo sau cuộc họp trực tuyến

 

Ngay sau khi kết thúc cuộc họp, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo thực hiện phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Theo đó, yêu cầu Ban quản lý Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn khẩn trương triển khai các giải pháp cho việc thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu, thực hiện các biện pháp rà soát, sàng lọc đội ngũ lái xe chuyên trách, xét nghiệm, cách ly các lái xe trở về từ vùng dịch, các chủ bến bãi thực hiện chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các đền, chùa, nơi tập trung đông người, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; ngành giáo dục tổ chức cho học sinh đi học bình thường, siết chặt công tác phòng, chống dịch trong trường học. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ sở cách ly thực hiện nghiêm quy trình cách ly, phòng dịch; ngành y tế rà soát các trang thiết bị, sinh phẩm, cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.