Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 25/1/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2020, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch và tổ chức có hiệu quả các nhiệm vụ của ngành. Tích cực tham mưu tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực tài nguyên và môi trường,… Qua đó, trong 9 nhiệm vụ trọng tâm được UBND tỉnh giao, 4 nhiệm vụ được đánh giá hoàn thành xuất sắc, 5 nhiệm vụ hoàn thành tốt. Cùng với đó, sở TNMT đã phối hợp với các ngành tổ chức kiểm tra, thẩm định phương án sử dụng đất có nguồn gốc các công ty lâm nghiệp trả về địa phương trên địa bàn 32 xã; thẩm định đạt chuẩn nông thôn mới tiêu chí số 17 (môi trường) được 13/13 xã và 3/3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020, đạt 100% kế hoạch đề ra; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức được 306 giấy; cấp cho gia đình, cá nhân được 15.378 giấy (đạt 312,7% so với chỉ tiêu giao). Công tác bảo vệ môi trường, đo đạc bản đồ, cải cách thủ tục hành chính và giải quyết đơn thư được thực hiện có hiệu quả.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương kết quả ngành TNMT đạt được trong năm 2020. Về nhiệm vụ năm 2021, đồng chí yêu cầu: ngành TNMT tiếp tục tham mưu cho tỉnh thực hiện tốt những công việc liên quan đến ngành trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh đã đề ra. Thực hiện nghiêm chủ đề năm 2021 của UBND tỉnh “Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo, bứt phá”. Tập trung cao độ lập kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh 5 năm (2021-2025), quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021. Phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng, cập nhật nội dung liên quan đến sử dụng đất, tài nguyên - môi trường theo quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tập trung tham mưu cho tỉnh xây dựng cơ chế, chính sách trong công tác thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư. Triển khai các phương án sử dụng đất nông lâm trường trả về địa phương mà tỉnh đã phê duyệt.

 

Đỗ Hoạt

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.