Skip to main content

Xin chào.
Tôi tên Ngọc Phương, hiện nay cty tôi ở TP.HCM đang chuẩn bị thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài. Dự tính nhập cảnh qua cửa khẩu Hữu Nghị, cách ly ở Lạng Sơn. Cho tôi hỏi sau khi xin được chấp thuận của UBND Tp.HCM và của cục XNC Tp.HCM thì cần chuẩn bị hồ sơ gì để xin chấp thuận của UBND và Sở Y tế Lạng Sơn? Hòi sơ này có thể nộp trực tuyến qua cổng hành chính công hoặc gửi bưu điện được không? Hay phải nộp trực tiếp?
Chân thành cảm ơn.
Mong nhận được hồi đáp từ quý Cơ quan.

Trả lời

1. Về thủ tục cách ly tại Lạng Sơn

Thực hiện Công văn số 2847/CV-BCĐ ngày 23/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh Việt Nam để làm việc, tỉnh lạng Sơn đã thành lập các khách sạn làm cơ sở cách ly y tế tập trung do người được cách ly tự nguyện chi trả nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các Công ty có nhu cầu cho chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam làm việc.

Theo quy định, giải quyết đề xuất của các công ty có nhu cầu cách ly cho chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam làm việc, được cách ly tại tỉnh Lạng Sơn ngay sau khi nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đảm bảo theo các quy trình quản lý người nước ngoài nhập cảnh và các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 như sau:

Công ty bảo lãnh cho chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam làm việc phải gửi văn bản đến chính quyền địa phương nơi xin nhập cảnh và cách ly (UBND tỉnh Lạng Sơn để được chấp thuận cho chuyên gia nước ngoài được cách ly tại tỉnh Lạng Sơn, đồng thời gửi văn bản đến Sở Y tế Lạng Sơn để xây đựng phương án cách ly cho chuyên gia được cách ly tại tỉnh Lạng Sơn theo quy định.

Thành phần hồ sơ gồm có:Văn bản đề xuất củaCông ty; bản sao Công văn của UBND Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận cho chuyên gia của Công ty nhập cảnh vào Việt Nam làm việc tại công ty.

Đề nghị Công ty gửi hồ sơ đến UBND tỉnh Lạng Sơn để được chấp thuận việc cách ly tại Lạng Sơn theo quy định.

Trường hợp, UBND Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản gửi UBND tỉnh Lạng Sơn đề nghị hỗ trợ giải quyết và tạo điều kiện cho các chuyên gia nước ngoài được nhập cảnh và cách ly tại tỉnh Lạng Sơn (trong đó có danh sách của Công ty), đã được UBND tỉnh Lạng Sơn có Công văn phúc đáp về việc tạo điều kiện cho chuyên gia nước ngoài được cách ly tại tỉnh Lạng Sơn. Đề nghị Công ty liên hệ UBND Thành phố Hồ Chí Minh để được thông báo và liên liên hệ với Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn để thực hiện phương án cách ly theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

2. Hình thức gửi văn bản

Đề nghị công ty gửi văn bản trực tiếp tại trụ sở làm việc của UBND tỉnh Lạng Sơn hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính đến UBND tỉnh Lạng Sơn (không nộp qua cổng hành chính công tỉnh Lạng Sơn).

Trên đây là ý kiến trả lời nội dung câu hỏi của bà Ngọc Phương, nhân sự thuộc công ty ở Thành phố Hồ Chí Minh về việc nhập cảnh cho người nước ngoài qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, xin cách ly tại Lạng Sơn.

Tên của bạn
Ngọc Phương
Địa chỉ email
ngocphuong8855@gmail.com
Địa chỉ thuờng trú
TP.HCM