Skip to main content

Em làm việc tại VPĐD Hồng Kong Regal shoe Co., ltd tại TP HCM, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên 1 chuyên gia nước ngoài bên em không thể nhập cảnh vào VN để làm việc theo HDLD. Trước đó, VPĐD có xin công nhập cảnh cho người này vào ở sân bay Tân Sơn Nhất và được chấp thuận của UBND TPHCM. Tuy nhiên, do các chuyến bay từ Trung Quốc sang Việt Nam đều đã ngưng hoạt động nên bạn muốn nhập cảnh qua cửa khẩu Hữu Nghị. Sau khi liên hệ với cục XNC Tp HCM và được hướng dẫn liên hệ UBND Lạng Sơn để xin chấp thuận nhập cảnh cũng như cách ly. Kính mong quý cơ quan xem xét, tạo điều kiện cho chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cách ly sau khi sau nhập cảnh

Trả lời

Thẩm quyền giải quyết việc nhập cảnh đối với chuyên gia người nước ngoài vào Việt Nam, do Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an xem xét, quyết định. UBND tỉnh Lạng Sơn sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện giải quyết nhập cảnh cho người nước ngoài qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có 04 ca dương tính với SARS-CoV-2, ngoài ra, tỉnh Lạng Sơn còn hạn chế về nhân lực, trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ phòng, chống dịch COVID-19, không bảo đảm an toàn trong thực hiện cách ly y tế tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh; tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

UBND tỉnh Lạng Sơn đã có Văn bản số 964/UBND-KGVX, ngày 07/8/2020 đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng hướng dẫn các doanh nghiệp hoạt động tại địa phương đăng ký cho nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp là người nước ngoài cách ly y tế tại địa phương mình hoặc các địa phương khác có cơ sở cách ly tập trung để các cơ sở cách ly tập trung tại tỉnh Lạng Sơn dành cho cách ly các trường hợp của tỉnh và dự phòng cho phương án trưng dụng làm bệnh viện dã chiến trong trường hợp cấp bách.

Vì vậy, đề nghị Công ty có phương án cách ly cho chuyên gia người nước ngoài tại địa phương khác sau khi đã được nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị./.

Tên của bạn
Trương Thoa
Địa chỉ email
truong-kimthoa@regalshoe.com.vn
Địa chỉ thuờng trú
Tầng 14, tòa nhà CJ, 2 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP HCM