Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lễ ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Lạng Sơn và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel)

Ngày 31/3/2021, UBND tỉnh tổ chức làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) nhằm trao đổi và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh và phát triển hạ tầng viễn thông giữa Tập đoàn Viettel và UBND tỉnh Lạng Sơn. Dự lễ ký kết hợp tác, về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành. Về phía tập đoàn có Đại tá Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ ký kết

 

Tại lễ ký kết, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã báo cáo hiện trạng hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin và nhu cầu hợp tác phát triển hạ tầng viễn thông, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh tỉnh Lạng Sơn. Theo đó, về hiện trạng hạ tầng viễn thông và nghệ thông tin: Hiện nay, toàn tỉnh có tổng số 2.537 trạm BTS, riêng Viettel có 529 vị trí trạm, trong đó 2G là 408, 3G là 505, 4G là 472 (chiếm 54,5% so với các nhà mạng khác). Hệ thống mạng truyền số liệu truyên dùng đã được triển khai đến 100% các sở, UBND huyện và xã trên địa bàn tỉnh hiện đang trong quá trình chạy thử nghiệm đánh giá để đưa vào sử dụng chính thức (trong đó 50% cơ quan, đơn vị do Viettel cung cấp, 50% cơ quan đơn vị do VNPT cung cấp)… Có nhiều ứng dụng dùng chung trong các cơ quan nhà nước và các ứng dụng chuyên ngành trong lĩnh vực ATGT, tài nguyên môi trường, y tế, giáo dục, du lịch, an toàn an ninh và thương mại điện tử. Toàn tỉnh hiện có 73 cán bộ, công chức, viên chức chuyên trách, kiêm nhiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại các cơ quan nhà nước.

 

Tại lễ ký kết, về phía Tập đoàn Viettel cũng đã giới thiệu khái quát về hạ tầng, năng lực của Tập đoàn trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin.

 

Đại diện lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) ký kết biên bản ghi nhớ

 

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, để thực hiện có hiệu quả biên bản ghi nhớ, đề nghị Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong chương trình biên bản ghi nhớ, đầu tư nguồn lực tốt nhất để tiếp tục đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh; nghiên cứu quan tâm xây dựng các giải pháp và triển khai mới các ứng dụng về viễn thông và công nghệ thông tin phục vụ cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh; đồng thời có chính sách hỗ trợ giá dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin ưu đãi, phù hợp với điều kiện của tỉnh. Đồng thời yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông Sở tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin trong quá trình triển khai phải đảm bảo hài hoà lợi ích dân sinh và lợi ích của doanh nghiệp, có tính bền vững, an toàn, mỹ quan đô thị, tiết kiệm chi phí đầu tư cho nhà nước; Viettel Lạng Sơn cần nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp, chủ động, tích cực, năng lực công tác của cán bộ, công nhân viên, hướng đến cải thiện, nâng cao, đẩy mạnh dịch vụ đến người dùng.

 

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã ký kết biên bản ghi nhớ giữa 2 bên về xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh và phát triển hạ tầng viễn thông trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021- 2025./.

 

Bích Diệp

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.