Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH BayWa r.e. Wind Projects Việt Nam

Chiều 23/3/2021, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH BayWa r.e. Wind Projects Việt Nam.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, ông Biran BARRY, Giám đốc Công ty TNHH BayWa r.e. Wind Projects Việt Nam cho biết, Công ty BayWa r.e. là tập đoàn lâu đời của Đức, hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có lĩnh vực tái tạo năng lượng. Qua khảo sát, tìm hiểu Công ty nhận thấy Lạng Sơn là một trong những tỉnh có nguồn năng lượng gió dồi dào, có tiềm năng tốt cho việc xây dựng các trang trại điện gió. Được sự đồng ý, tạo điều kiện của UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan, Công ty đã triển khai thực hiện các bước cần thiết để tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển điện gió tại tỉnh Lạng Sơn và thực hiện khảo sát, nghiên cứu 03 dự án điện gió trên địa bàn các huyện Chi Lăng, Lộc Bình, Cao Lộc và Văn Quan từ quý III/2020.

 

Với hy vọng được góp phần vào việc tái tạo năng lượng sạch, phát triển hài hòa, bền vững cân bằng với thiên nhiên, tránh tác động xấu tới môi trường, phát huy hiệu quả tối đa của điện gió trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, ông Biran BARRY mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn Công ty lập báo cáo đánh giá tác động xã hội theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, đồng thời, đề nghị giới thiệu, chỉ dẫn cho Công ty một số lĩnh vực, cơ sở trường học còn khó khăn để Công ty hỗ trợ, thực hiện trách nhiệm xã hội và trợ giúp cộng đồng.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã thông tin đến Công ty về tình hình phát triển kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh, đồng thời nhấn mạnh, Lạng Sơn được đánh giá là tỉnh có tiềm năng về phát triển điện gió, tỉnh cũng luôn cởi mở, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư tại Lạng Sơn. Đồng chí bày tỏ vui mừng Công ty TNHH BayWa r.e. Wind Projects Việt Nam đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Lạng Sơn, thời gian qua, UBND tỉnh và các sở, ngành đã tạo điều kiện thuận lợi để Công ty tiến hành các hoạt động khảo sát, nghiên cứu triển khai các dự án về phát triển điện gió. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tin tưởng sự hợp tác, hỗ trợ giữa UBND tỉnh và Công ty TNHH BayWa r.e. Wind Projects Việt Nam sẽ đạt được kết quả tốt đẹp trong thời gian tới, đồng thời, đề nghị Công ty tuân thủ theo các quy định của phát luật Việt Nam trong quá trình triển khai thực hiện dự án, giao các sở, ngành, UBND các huyện liên quan tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án đúng theo quy định và giới thiệu các trường học còn khó khăn về cơ sở vật chất để Công ty hỗ trợ./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.