Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện các dự án hạ tầng trên địa bàn thành phố Lạng Sơn

Sáng 27/01/2021, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình thực hiện dự án (DA) Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Lạng Sơn, DA Kè bảo vệ bờ sông Kỳ Cùng, giai đoạn 3 và DA Khu đô thị Phú Lộc I, II, III. Cùng tham gia có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại DA Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải

 

Theo báo cáo, đến nay, DA Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Lạng Sơn, nhà thầu đã triển khai thi công cơ bản hoàn thảnh 41/43 hạng mục xây dựng, các thiết bị đã được lắp đặt và vận hành chạy thử không tải, khối lượng thực hiện đạt gần 59 tỷ đồng, bằng 87,7% giá trị hợp đồng. Tiến độ thi công đạt yêu cầu so với hợp đồng ký kết.

 

Đoàn công tác kiểm tra thực tế DA Kè bảo vệ bờ sông Kỳ Cùng

 

Đối với DA Kè bảo vệ bờ sông Kỳ Cùng, giai đoạn 3, từ đầu năm 2020 đến nay, nhà thầu đã thi công xong 495m chân kè, phía bờ phải từ Bệnh viện đa khoa cũ đến cầu Kỳ Cùng, dự kiến đến hết tháng 3/2021 sẽ hoàn thành toàn bộ phần chân kè, DA dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ trong năm 2021.

 

Đoàn công tác kiểm tra thực tế DA Khu đô thị Phú Lộc

 

DA Khu đô thị Phú Lộc I, II có tổng diện tích là gần 264.814m2,, trong đó, Khu Phú Lộc I là hơn 140.200m2, đến nay, đã thi công san nền được khoảng 125.269m2, hạng mục giao thông đã thi công được khoảng 2.169,24m, hạng mục thoát nước mưa thi công được 3022m, hạng mục cấp nước thi công được khoảng 4.585,8m. Khu Phú Lộc II có diện tích là 100.019m2, đã san nền xong, đường giao thông tuyến số 7 hoàn thiện asphant hạt trung, đặt bó vỉa vát, xây xong hố ga lắp đặt toàn bộ cống thoát nước mưa. DA Khu đô thị Phú Lộc III đã san nền được 95% khối lượng,  hoàn thành kè chắn đất và thoát nước phía đường Bà Triệu, đường nội bộ đã thi công xong các trục đường số 03, 04, 05,06, 07, 09, 10 cùng hè phố, thoát nước.

 

Kết luận buổi kiểm tra tại hiện trường các DA, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Chủ đầu tư và các nhà thầu khẩn trương đẩy nhanh tiến độ DA hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Lạng Sơn trong tháng 01/2021 cơ bản xong các hạng mục chính, khẩn trương phối hợp, hoàn thiện hồ sơ quyết toán các gói thầu đã hoàn thành. Về DA kè sông Kỳ Cùng, giai đoạn 3, tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung thi công xong hệ thống chân kè trong tháng 3/2021, thanh thải lòng sông đoạn giáp cầu Kỳ Lừa, bảo đảm an toàn các công trình trong vùng DA trước khi lũ tiểu mãn xuất hiện, tổ chức vệ sinh môi trường xung quanh để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu. Đối với DA khu đô thị Phú Lộc I, II, III, nhà thầu cần tập trung thi công đối với diện tích đã có mặt bằng sạch, huy động nhân lực hoàn thiện mặt đường 37m trước Tết Nguyên đán để đi lại thuận lợi, khẩn trương rà soát, lập hồ sơ điều chỉnh chủ trương DA trình các cơ quan chuyên môn của tỉnh thẩm định, phê duyệt. Sở Xây dựng phối hợp với các nhà đầu tư và UBND thành phố Lạng Sơn khẩn trương xác định rõ ranh giới quy hoạch và thu hồi đất giữa khu đô thị Phú Lộc I, II và Phú Lộc III./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.