Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh dự Hội nghị đối thoại và kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Ngày 15/4/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại và kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, toàn tỉnh Lạng Sơn có trên 1.200 doanh nghiệp đang có qua hệ vay vốn với ngân hàng, với tổng dư nợ trên 13.000 tỷ đồng, chiếm 39,5% dư nợ toàn địa bàn. Từ năm 2020 đến nay, NHNN Chi nhánh tỉnh đã tiếp nhận và giải quyết dứt điểm 10/10 kiến nghị của doanh nghiệp và Hiệp hội DN. Trong năm 2020, tổng dư nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ, miễn giảm lãi vay, hạ lãi suất là trên 5.800 tỷ đồng, với tổng số trên 2.200 khách hàng được hỗ trợ, trong đó số khách hàng doanh nghiệp được hỗ trợ là 211 doanh nghiệp. Trong 3 tháng đầu năm 2021, con số này là trên 866 tỷ đồng, với tổng số trên 300 khách hàng, trong đó có 54 khách hàng doanh nghiệp.

 

Tại Hội nghị, đại diện một số doanh nghiệp đã trao đổi về những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc tiếp cận với nguồn vốn cũng như các chính sách hỗ trợ của ngân hàng; đồng thời, đề nghị các ngân hàng tiếp tục có sự hỗ trợ về vốn, thời hạn và lãi suất vay trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, quan tâm hỗ trợ với các doanh nghiệp mới, doanh nghiệp khởi nghiệp, đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng phục vụ.

 

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực và sự phối hợp giữa Ngân hàng Nhà nước và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh trong suốt thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh, ngành ngân hàng, các sở, ban, ngành của tỉnh cần tích cực triển khai các giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển. Đối với ngành ngân hàng, cần kịp thời quán triệt, triển khai các quy định của pháp luật, các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước đến doanh nghiệp, người dân trên địa bàn; triển khai tích cực hơn nữa các chính sách ưu đãi để giúp doanh nghiệp, nhất là hợp tác xã, người dân có cơ hội tiếp cận vốn vay lãi suất thấp, chủ động xem xét thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid - 19; tăng cường đối thoại, kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả phối hợp. Đối với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, cần tiếp tục phát huy vai trò đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của doanh nghiệp theo quy định; chủ động nghiên cứu, đề xuất những giải pháp để cải thiện mạnh mẽ hơn môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị mỗi doanh nghiệp cần chủ động liên kết, ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại, phát triển sản xuất, kinh doanh./.

 

Bích Diệp

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.